Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều lãnh đạo Hội Nông dân Vị Thanh bị kỷ luật

Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang xác định lãnh đạo hội trực thuộc ở TP Vị Thanh có nhiều sai phạm trong điều hành quỹ hỗ trợ nông dân.

Ngày 14/11, Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang triển khai quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang đối với ông Lê Minh Thông. Với hình thức kỷ luật này, ông Thông không còn là Chủ tịch Hội Nông dân và Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân TP Vị Thanh.

Cùng ngày, Hội Nông dân Hậu Giang kỷ luật ông Lê Hiền Hòa, Phó giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân TP Vị Thanh, với hình thức cảnh cáo. Phó chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh là ông Lê Văn Vũ bị kỷ luật khiển trách.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn, ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, cho biết đơn vị này đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm tài chính liên quan đến ông Thông. Do cán bộ này bỏ việc cơ quan và sinh hoạt Đảng nên tổ chức đề nghị Tỉnh ủy Hậu Giang cách chức Thành ủy viên đối với ông Thông.

"Đồng chí này có một số sai phạm liên quan đến dự án và quỹ hỗ trợ nông dân. Ngoài ra, ông Thông còn có một số khoản vay bên ngoài chưa thanh toán cho chủ nợ", người đứng đầu Đảng bộ TP Vị Thanh nói.

Trước đó, vào tháng 6, ông Thông nộp đơn xin nghỉ việc với lý do cha bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nợ nần nên không yên tâm công tác. Thấy đây là trường hợp cá biệt nên Thường trực Thành ủy TP Vị Thanh cho cán bộ này nghỉ phép năm để gặp gỡ ngân hàng và giải quyết nợ nần với các chủ nợ khác. Tuy nhiên, sau hai tuần nghỉ phép, ông Thông mất liên lạc với mọi người đến nay.

Một nguồn tin cho biết ông Thông vay nợ bên ngoài và của 6 ngân hàng trên 1 tỷ đồng. Cán bộ này còn lập hồ sơ phát vay không đúng đối tượng, không đúng mục tiêu với số tiền 195 triệu đồng, để ngoài sổ sách 40,7 triệu đồng tiền thu phí đề án cải tạo đất trồng khóm (dứa).

Công an vào cuộc vụ một cán bộ TP Vị Thanh 'mất tích'

Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh (Hậu Giang) không đến cơ quan hơn một tháng và có dấu hiệu vi phạm về tài chính nên công an vào cuộc điều tra.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội