Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều lần đánh vợ, tòa cho ly hôn

Ngay trong thời gian tòa giải quyết ly hôn, người chồng cũng có hành vi bạo lực gia đình và đã bị công an xã ghi nhận.

TAND huyện Cái Bè, Tiền Giang xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa chị Quỳnh với anh Tú, tuyên chấp nhận yêu cầu ly hôn của chị, đồng thời buộc anh chồng phải giao hai con chung cho vợ nuôi dưỡng.

Theo đơn khởi kiện và các lời khai trong quá trình giải quyết vụ án, chị Quỳnh trình bày hai người chung sống với nhau từ năm 2005, có đăng ký kết hôn theo quy định. Sau đó hai bên phát sinh mâu thuẫn do bất đồng quan điểm sống, vợ chồng thường xuyên cự cãi nhau.

Đặc biệt, anh Tú đã nhiều lần đánh chị và có hành vi bạo hành về tinh thần đối với chị và hai con. Hết sức chịu đựng nên chị Quỳnh yêu cầu được ly hôn với anh, chị muốn được nuôi hai con chung và không yêu cầu chồng phải cấp dưỡng.

Anh Tú thừa nhận quá trình kết hôn, chung sống như vợ trình bày. Nguyên nhân chị Quỳnh nộp đơn ly hôn là do vợ chồng chung sống có cự cãi qua lại và do hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Anh cũng thừa nhận có vài lần đánh vợ và thời điểm ly hôn thì chị đã bỏ về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Tuy nhiên, anh không đồng ý ly hôn vì cho rằng vẫn còn thương yêu vợ, con. Việc đánh vợ chỉ là nóng giận tức thời.

Tuy nhiên, chị Quỳnh đã cung cấp chứng cứ cho tòa là ngay trong thời gian TAND huyện Cái Bè đang thụ lý giải quyết hồ sơ vụ ly hôn này thì anh Tú cũng có hành vi bạo lực gia đình. Theo đó, chiều 8/7, anh Tú đi nhậu về rồi ghé nhà mẹ vợ (bà Mai) để chở con đi chơi nhưng cháu bé không đi.

Thấy vậy anh Tú xông vào dùng tay đánh lên đầu và người cháu. Bà Mai vào ôm cháu để can ngăn cũng bị con rể đánh trúng vào tay và người làm bà bị thương phần mềm ở lưng và tay. Sau đó anh còn đập bể chậu kiểng và đòi kêu giang hồ xử nhà bà. Bà Mai đã trình báo và công an xã đã đến ghi nhận sự việc, bà cũng đang yêu cầu xử lý hình sự anh Tú với hành vi này.

Ngoài ra, chị Quỳnh cũng cung cấp cho tòa án đoạn clip do cha ruột chị quay cảnh chị bị anh lôi từ nhà tắm ra, vừa lôi vừa đánh chị.

Tại phiên tòa, chị kiên quyết giữ yêu cầu ly hôn, trong khi anh Tú vẫn bảo lưu ý kiến là không đồng ý ly hôn.

HĐXX nhận định nguyên nhân dẫn đến việc chị này kiên quyết ly hôn là do trong cuộc sống vợ chồng phát sinh bất đồng ý kiến, vợ chồng thường xuyên cãi vã nhau và anh chồng đã nhiều lần đánh vợ. Như vậy, có cơ sở để nói rằng anh Tú có hành vi bạo lực gia đình với chị Quỳnh dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng ngày càng trầm trọng.

Thực tế hai bên cũng đã cắt đứt quan hệ vợ chồng khoảng hai tháng, chứng tỏ tình cảm vợ chồng thật sự tan vỡ, không có khả năng hàn gắn đoàn tụ. HĐXX xét thấy yêu cầu ly hôn của chị Quỳnh là có căn cứ nên chấp nhận vì phù hợp với Điều 51, 56 của Luật Hôn nhân và Gia đình.

Về con chung, do cả hai con chung đều có ý kiến mong muốn sống với chị Quỳnh, mặt khác anh Tú thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình nên để đảm bảo sự phát triển bình thường của các bé cần giao cả hai con chung cho chị nuôi dưỡng. Điều này phù hợp quy định tại Điều 81 của Luật Hôn nhân và Gia đình và thực tế.

* Tên nhân vật đã đổi.

http://plo.vn/phap-luat/nhieu-lan-danh-vo-toa-cho-ly-hon-789469.html

Theo Tân Sơn/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật