Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều khách sạn, resort miền Tây trống phòng dịp Tết

Tại Cần Thơ, Châu Đốc, số lượng phòng khách sạn dịp Tết Nguyên đán còn khá nhiều, nhất là các khách sạn lớn hay resort.

Vài ngày gần đây, chị Hoàng Phong (quận 3, TP HCM) đã nhờ nhiều người quen làm trong ngành du lịch, nhưng không thể đặt phòng cho gia đình vào dịp Tết ở Hội An.

Chị cho biết, kế hoạch du lịch Đà Nẵng - Hội An của gia đình đã được lên từ đầu tháng 10. Do chủ quan nghĩ điểm đến có nhiều khách sạn, lúc nào cũng có phòng, chị không đặt trước. Gần đây, bạn bè bàn nhiều về kế hoạch đi chơi dịp Tết. Một người khuyên chị đặt phòng trước, tránh tình trạng tới nơi không có chỗ ở, muốn về cũng không được vì không có vé máy bay.

Là một trong những điểm đến được yêu thích ở đồng bằng sộng Cửu Long, thủ phủ quýt hồng Lai Vung cũng chỉ hoạt động đến hết ngày 29/12 Âm lịch. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Chị liên hệ gần 10 khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà không nơi nào còn phòng. Dự định tiếp theo của chị là nếu hết ngày 3/2 (25 Tết) mà vẫn không đặt được phòng với số tiền dự tính, chị sẽ chuyển sang nhà nghỉ, khách sạn bình dân hay chọn điểm đến khác.

Theo ghi nhận của Zing.vn, khách sạn ở các điểm du lịch như Sa Pa, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Hội An đều không còn phòng.

Ông Trương Minh Toàn, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Palm Garden Resort Hội An cho biết, các phòng giá 5 triệu một đêm của khu nghỉ dưỡng đã được đăng ký hết từ 28 tháng Chạp đến mùng 10 Tết. Hai phòng VIP giá 21 triệu đồng một đêm của vốn thường xuyên trống cũng đã được đặt hết mùng 4.

Tại các điểm trên, phòng có mức giá cao đã kín chỗ, nhưng nhà nghỉ, khách sạn bình dân vẫn còn tiếp nhận khách, thậm chí là khách đặt từ 2-5 phòng trong vài đêm.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Châu Đốc…, tình hình hoàn toàn khác biệt.

Tại vườn hoa Sa Đéc, thời gian du khách có thể tham quan gói gọn từ ngày 12-22/12 Âm lịch. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Bà Châu Y Khoa, Phó giám đốc khách sạn Victoria Cần Thơ, cho biết: “Các khách sạn trong hệ thống của chúng tôi đều gần như đã được đặt hết, đặc biệt là Sa Pa, Phan Thiết, Hội An... Tuy nhiên, ở Cần Thơ, lượng phòng đặt cho đến thời điểm này là 60%, trong đó khoảng 20% là người Việt”.

Mekong Riverside Boutique Resort & Spa cũng trong tình trạng tương tự. Đến trưa ngày 3/2, khách vẫn có thể đặt phòng với số lượng lớn vào các ngày đầu năm.

Resort và khách sạn lớn còn nhiều phòng, song, các khách sạn nhỏ, nhà nghỉ lại thông báo cháy phòng. Khách sạn Huỳnh Đức (TP Cao Lãnh) cho biết, từ ngày 1-10/1 Âm lịch, chỉ có thể nhận khách đăng ký một đêm.

Chị Đức Hạnh, nhân viên PR một trong những hệ thống khách sạn lớn nhất nước chia sẻ, hiện nay, các phương tiện truyền thông, các hãng lữ hành và các thương hiệu khách sạn, resort lớn đều muốn đẩy mạnh du lịch miền Tây. Du lịch tại đây chủ yếu là văn hóa, khám phá đời sống, chợ nổi hay thưởng thức đặc sản địa phương. Các hoạt động này không diễn ra vào dịp Tết. Nhóm khách gia đình đến đây chỉ ăn ngủ, đi lại trong khách sạn.

Thiên nhiên miền Tây khá phù hợp với du khách trẻ, những người khám phá, trải nghiệm, muốn đến những nơi ít du khách, thưởng thức những món ăn chưa được nhiều người biết đến. Đối tượng này thường chọn nhà nghỉ, khách sạn bình dân làm điểm nghỉ chân. 

Những lưu ý cần nhớ khi đi tàu, xe và máy bay dịp Tết

Đăng ký đúng số điện thoại, ra sân bay 3 tiếng trước giờ bay, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân... là những điểm bạn cần ghi nhớ nếu di chuyển bằng máy bay trong thời gian này.Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm