Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời

Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Ngày 19/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì bị bệnh ung thư vòm họng. Một số kênh YouTube còn đăng tải video giả livestream với nội dung nhạc sĩ Trần Tiến qua đời để thu hút người xem.

Theo đó, nhiều video được đăng tải với tiêu đề như “Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ qua đời, hưởng thọ 73 tuổi”, "Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời, mặt trời bé con không còn nữa", "Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì bệnh ung thư". Những video này thu hút được hàng nghìn lượt xem sau ít giờ đăng tải.

Tuy vậy, đây chỉ là video giả livestream. Nội dung video này chủ yếu là phát lại từ những hình ảnh của tác giả Mặt trời bé con kèm theo giọng đọc thể hiện sự tiếc thương.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người vẫn tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời và gửi lời chia buồn với gia đình cũng như thể hiện sự tiếc thương.

Tuy nhiên, một số người dùng đã phản ánh tình trạng lừa đảo này. “Tôi không tin”, "Nhạc sĩ Trần Tiến vẫn còn chứ đã qua đời đâu" hay "nhạc sĩ Trần Tiến vẫn còn sống nhé các bạn", nhiều tài khoản để lại bình luận dưới video.

Nhac si Tran Tien anh 1

Nhiều kênh YouTube đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ Trần Tiến qua đời.

Để đánh lừa người xem, nhiều kênh còn sử dụng biểu tượng vòng tròn màu đỏ tương tự logo trực tiếp của YouTube. Số khác lại chọn cách thiết kế thumbnail (ảnh mô tả, đại diện cho video) với di ảnh và quan tài của nhạc sĩ Trần Tiến. Cùng với đó, các YouTuber còn ghép ảnh của một số nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Trần Thành khóc thương vào trong thumbnail.

Trưa 19/1, Trần Xuân Nhật Vy, con gái lớn của Trần Tiến xác nhận thông tin về sức khỏe của nhạc sĩ. Theo Nhật Vy, nhạc sĩ Trần Tiến có sức khỏe bình thường, tinh thần minh mẫn. Thông tin nhạc sĩ qua đời là không chính xác.

"Gia đình sẽ làm việc với luật sư để gửi đơn trình báo, tố cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý về các hành vi trái pháp luật trên", Nhật Vy cho biết.

Đây không phải lần đầu các YouTuber, Facebooker giả livestream đưa thông tin sai sự thật của người nổi tiếng để thu hút người xem. Đầu tháng 12/2020, đám tang nghệ sĩ Chí Tài chưa diễn ra, nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream để thu hút người xem.

Quảng cáo tràn lan trên game lậu, kênh YouTube 'bẩn'

Những trò chơi điện tử bạo lực, trái phép hay các kênh youtube "bẩn" dù đã bị cảnh báo, nhưng vẫn là lựa chọn để nhiều nhãn hàng chạy quảng cáo.

YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam

Video có tiêu đề gây chú ý, nội dung vi phạm bản quyền xuất hiện trên trang chủ YouTube di động dưới dạng quảng cáo được trả tiền.

Song Tử

Bạn có thể quan tâm

YouTube YouTube Internet Công nghệ