Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều huyện ở Thanh Hóa ngập lụt, giao thông tê liệt sau bão

Trận mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão số 4 - Podul khiến nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa xảy ra ngập lụt. Nhiều địa phương bị chia cắt, giao thông tê liệt.

Từ đêm 29 đến sáng 30/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 – Podul, nhiều nơi trên địa bàn tại tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn kéo dài, các huyện miền núi xảy ra ngập lụt.

Ông Lê Hoàng Cường, Chủ tịch UBND xã Yên Nhân (huyện Thường Xuân), cho biết mưa lũ đã chia cắt 5 trên 6 thôn của địa phương này.

Thanh Hoa ngap lut anh 1
Chợ tại thị trấn Ngọc Lặc ngập sâu trong lũ. Ảnh: Quỳnh An.

Đặc biệt, trận dông lốc rạng sáng nay đã khiến cột dây cáp đổ, làm sập nhà của ông Lương Văn Thanh (thôn Mỵ). Rất may, vụ việc không có thiệt hại về người.

Tại thị trấn Ngọc Lặc (huyện Ngọc Lặc), mưa lớn khiến giao thông tại địa phương này bị tê liệt hoàn toàn. Nước mưa từ trên các triền đồi, triền núi đổ xuống khiến tuyến quốc lộ 15A bị ngập, có điểm ngập sâu đến 80 cm.

Thanh Hoa ngap lut anh 2
Chiếc xe chở 60 công nhân mắc kẹt giữa dòng lũ ở huyện Thạch Thành. Ảnh: Quỳnh An.

Ông Phạm Hùng Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc, cho biết chính quyền và các lực lượng chức năng đang tổ chức sơ tán khẩn cấp tài sản, hàng hóa cho hàng chục hộ kinh doanh trong khu chợ thị trấn.

Trong khi đó, UBND huyện Quan Sơn đã phải tổ chức sơ tán 20 hộ dân ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, đến nơi an toàn do lo ngại sạt lở đất đá. Huyện này cũng đang tiếp tục rà soát, theo dõi diễn biến của mưa để sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá.

Thanh Hoa ngap lut anh 3
Nước trên các con sông, suối ở tỉnh Thanh Hóa đang đổ về rất lớn. Ảnh: Quỳnh An.

Ở huyện Lang Chánh, mưa lớn khiến nước sông và các đập tràn dâng cao làm ngập tuyến đường dẫn vào các xã Trí Nang, Giao Thiện, Giao An. Hiện các xã này đang bị chia cắt với bên ngoài.

Tại huyện Thạch Thành, mưa cũng đã gây ngập lụt, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông liên xã. Các huyện Ngọc Lặc, Bá Thước, Yên Định,... cũng đang diễn ra tình trạng ngập lụt, nước các con sông dâng cao do ảnh hưởng của mưa bão.

Cố vượt đường ngập lụt, ôtô chở 60 công nhân phải dừng giữa dòng

Cố đi qua đoạn đường xảy ra ngập lụt, chiếc xe chở 60 nữ công nhân phải dừng giữa dòng nước đang dâng cao.
Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội