Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều hot teen mất người theo dõi trên Facebook sau một đêm

Một số hot teen sở hữu số lượng lớn người theo dõi trên Facebook như Khả Ngân, Mie, Băng Di, Cường Seven mất follower vào đêm 20/11.

Từ những tài khoản có hàng trăm nghìn người theo dõi, giờ đây, họ chỉ còn khoảng vài chục nghìn followers. Hiện tượng này khiến dân mạng quan tâm, nhất là người hâm mộ các Facebooker nổi tiếng.

hot teen mat follow tren Facebook anh 1
Băng Di có tài khoản hơn 400.000 người theo dõi, giờ chỉ còn một nửa. Ảnh chụp màn hình.

 

Nguyên nhân của hiện tượng này được xác định do Facebook thực hiện nhiều thay đổi về chính sách trong công cụ Graph API. Cùng với việc chặn API của nút like, API follow cũng bị vô hiệu hóa.

Đây chính là 2 thao tác cơ bản của dịch vụ tăng like, sub, follow, ra đời từ lâu để phục vụ nhu cầu "sống ảo" của nhiều người dùng mạng, cũng như giúp ra đời các trang cá nhân, tài khoản với hàng chục nghìn người theo dõi.

Khác với "sub thật" - người theo dõi thực sự Facebook của ai đó - "sub ảo" được tạo ra do công cụ tự động mới hoặc qua danh sách list to follow - hành động tạo ra danh sách bạn bè. Khi bấm vào theo dõi danh sách đó, bạn sẽ tự động theo dõi mọi người trong danh sách và ngược lại (sub chéo).

Số sub này thường được các quán bán hàng online sử dụng để thu hút người mua. Nhiều bạn trẻ cũng mua các tài khoản có sẵn lượng sub cao.

hot teen mat follow tren Facebook anh 2
Hơn 350.000 người theo dõi Mie giờ xuống còn khoảng 12.000 followers. Ảnh chụp màn hình.

Vì vậy, nhiều tài khoản Facebook dù không phải nhân vật nổi tiếng ngoài đời, lại có số lượng người theo dõi “khủng”, từ vài chục nghìn lên đến hàng triệu. Đi kèm tăng sub còn có dịch vụ tự động like status, ảnh, bình luận ảo. 

Khoảng vài năm gần đây, thị trường mua tài khoản có lượng follow cao trên mạng xã hội như Facebook, Instagram rất "nhộn nhịp". Được biết, ngày 19-20/11 vừa qua, nhiều người dùng mạng đã báo cáo hiện tượng mất người theo dõi trên trang cá nhân.

Shireesh Asthana, kỹ sư Facebook chia sẻ trên trang dành cho nhà phát triển rằng thay đổi này nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cộng đồng.

Việc mạnh tay thay đổi API của Facebook đồng nghĩa việc quét sạch những tài khoản ảo.

hot teen mat follow tren Facebook anh 3
Số người theo dõi của hot girl Hà Lade giảm chỉ còn 1/4, từ khoảng 570.000 xuống 172.152. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc chiếm ngôi hot teen của các 'hot face' mạng xã hội

Không tài năng, không đóng góp nhiều cho xã hội, họ có tới hàng nghìn người theo dõi trên mạng, hình ảnh xuất hiện khắp nơi và danh tính là từ khóa được nhắc tới nhiều nhất.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

01:08 Trang suc lam tu rac hinh anh

Trang sức làm từ rác

0 1

Muscovite Polina Cherpovitskaya, nhà thiết kế người Nga, sản xuất trang sức từ rác thải nhựa tái chế nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề môi trường.