Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều homestay ở Đà Lạt còn phòng dịp Tết Dương lịch

Hiện tại, du khách vẫn còn nhiều lựa chọn nơi lưu trú để nghỉ ngơi khi tới Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch dịp Tết Dương lịch.

Theo khảo sát của Zing, du khách vẫn còn khá nhiều lựa chọn homestay ở Đà Lạt vào dịp Tết Dương lịch sắp tới. Một số chỗ nghỉ vẫn còn đủ phòng cho nhóm khách 2-4 người. Tuy nhiên, giá phòng có tăng đáng kể so với ngày thường.

Nhà Tím Homestay, một trong 6 homestay được thành phố Đà Lạt công nhận, thông báo vẫn còn phòng cho 2 khách từ 31/12/2020-2/1/2021. Mức giá họ đưa ra là 450.000 đồng/đêm (giá thường trên các web đặt phòng khoảng 250.000 đồng/đêm).

homestay da lat anh 1

Việc đặt homestay ở Đà Lạt cho dịp Tết Dương chưa quá khó khăn. Ảnh: The Kupid - Dalat no single.

The Kupid - Dalat no single, một cơ sở lưu trú được nhiều du khách yêu thích ở Đà Lạt, cho biết vẫn đủ phòng trống cho 2 khách với thời gian tương tự. Với hạng phòng có vệ sinh khép kín, họ đưa ra mức giá 600.000 đồng (ngày 31/12) và 800.000 đồng (ngày 1-2/2021).

Trên các trang đặt phòng trực tuyến, nhiều cơ sở lưu trú vẫn báo trống phòng cho dịp Tết Dương lịch. Tuy nhiên, lượng đặt phòng đang tăng nhanh trong những ngày gần đây nên các website này cũng đưa lời khuyên du khách nên chốt sớm.

Hiện tại, tình trạng "cháy phòng" cũng đã diễn ra ở một số homestay lớn như Là Nhà, Đợi Một Người. Đây là 2 trong danh sách 6 homestay được thành phố công nhận. Phóng viên cũng đã liên hệ tới các homestay khác trong danh sách này như Thung Lũng Dâu, Đồi Thỏ Con hay Đạ Lạch Noah nhưng chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Đà Lạt cho biết chỉ một số cơ sở được công nhận chính thức là homestay. Nhiều nơi tự gán mác homestay, hoạt động sai mục đích kinh doanh, dính phốt lừa đảo đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của thành phố.

Đơn vị này cho biết khách thuê homestay có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Văn hóa Thông tin để kiểm tra uy tín của các cơ sở. Điều này sẽ giúp du khách yên tâm hơn trong việc chuyển tiền cọc.

Ông già Noel leo tường trong ngày cận Giáng sinh

Nhiều ông già Noel đã đón một mùa Giáng sinh kỳ lạ vì đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

4 nhà hàng cho bữa tối Giáng sinh ở Đà Lạt

Thưởng thức bữa tối ấm cúng trong không khí lạnh giá của Đà Lạt (Lâm Đồng) là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến đây.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm