Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều học viên cai nghiện lấy xe máy của dân để bỏ trốn

Trong 119 học viên bỏ trốn, lực lượng chức năng đã truy tìm, vận động được 73 người quay lại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang.

Đến sáng 21/11, có 73/119 học viên bỏ trốn đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

“46 học viên còn lại đang được lực lượng chức năng truy tìm và tiếp tục vận động, đưa quay trở lại cơ sở”, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận.

Cảnh sát cũng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc một số học viên đã lấy xe máy của người dân, sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm.

Hoc vien cai nghien bo tron anh 1
Cơ sở cai nghiện ma túy, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Minh.

Cơ quan Công an phối hợp với đại diện VKSND tiến hành công tác xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Theo cảnh sát, học viên nào có hành vi vi phạm pháp luật, cơ quan tố tụng sẽ truy cứu trách nhiệm.

Trước đó vào khoảng 10h45 phút ngày 20/11, 119 học viên đã bỏ trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 10 học viên trong khu quản lý đã đến cổng khu B, sau đó thoát ra ngoài. Cán bộ quản lý đã ngăn cản, yêu cầu các học viên quay trở lại nhưng họ không đồng ý.

Hoc vien cai nghien bo tron anh 2
Đến sáng 21/11, có 73 học viên đã được đưa trở lại. Ảnh: Anh Minh.

Một số học viên viện lý do đòi gặp lãnh đạo cơ sở, sau đó khoảng 100 người đồng loạt mở cửa, đẩy cán bộ quản lý và bảo vệ để thoát ra ngoài.

Sau khi ra khoảng cơ sở khoảng 500 m, các học viên tản ra và đi theo nhiều hướng. Một số học viên lấy xe máy của người dân dựng trước nhà để tẩu thoát.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng truy tìm, vận động được hơn 50 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Hoc vien cai nghien bo tron anh 3
Học viên cởi áo, vứt bỏ trên đường sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm. Ảnh: Anh Minh.

Lãnh đạo cơ sở cai nghiện đã báo cáo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội cùng lực lượng cảnh sát phối hợp, xử lý.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang quản lý, điều trị, dạy nghề cho khoảng 650 học viên. Hồi tháng 8/2018, cơ sở này cũng xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn.

Thời điểm đó, một số học viên rượt đánh nhân viên trung tâm cai nghiện. Sau đó, khoảng 200 người đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng truy tìm, đưa các học viên bỏ trốn về.

Hơn 100 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện

Hơn 100 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Tiền Giang sáng nay. Một số người đã lấy xe máy của người dân làm phương tiện di chuyển.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Xã hội