Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều học viên cai nghiện bị kích động trốn trại giữa khuya

Nhiều ngày qua, 34 học viên đang cai nghiện tại một trung tâm ở tỉnh Vĩnh Long đã trốn trại. Một người đã tử vong.

Chiều 18/6, theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, những ngày vừa qua, nhiều học viên nghiện ma túy đang điều trị tại Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long (đặt tại huyện Tam Bình) trốn trại.

Trước đó, ngày 8/6 và 16/6 có tổng cộng 34 học viên trốn khỏi trung tâm. Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được hơn 20 học viên trở lại cai nghiện. Những học viên sau khi trở lại trung tâm khai rằng do bị một số người cai nghiện chung kích động nên chạy theo. Trung tâm đang phối hợp với công an truy tìm các học viên còn lại.

Trong số học viên trốn trại có Thạch Bảo Ngọc (20 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, Vĩnh Long) đã bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện nói trên. Ngày 11/6,  Bảo cầm theo 4 con dao chạy vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long gây rối và chống trả lực lượng công an, làm một số cán bộ bị thương. Sau đó, Bảo chạy vào nhà vệ sinh của một hộ dân cố thủ rồi dùng dao tự đâm mình. Hai ngày sau, học viên này tử vong do vết thương quá nặng.

Truy tố 49 người cầm đầu các vụ học viên trốn trung tâm cai nghiện

Trong 3 đợt học viên trốn trung tâm cai nghiện, lực lượng chức năng xác định 49 người có hành vi tổ chức, kích động. Những người này bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội