Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều học sinh rời bỏ 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Được các ngành chức năng, chức sắc tôn giáo Ninh Bình cảnh báo, nhiều học sinh đã rời bỏ “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Thời gian qua, học sinh tại nhiều trường học như THPT Kim Sơn A, Kim Sơn B (huyện Kim Sơn); Hoa Lư A (huyện Hoa Lư) tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Được các ngành chức năng, chức sắc tôn giáo Ninh Bình cảnh báo, đến nay, những em này đã rời bỏ giáo phái này.

Bị lôi kéo

Ông Phạm Thanh Toàn - phó giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình - cho biết: Trước đây, một số học sinh tiếp xúc, bị dụ dỗ và tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Phần lớn học sinh tham gia vào giáo phái này đều ở các trường như: THPT Kim Sơn A, Kim Sơn B, Hoa Lư A.

hoi thanh duc chua troi anh 1
Người dân tham gia vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Ảnh cắt từ video. 

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, địa bàn huyện Kim Sơn có 24 học sinh THPT đã tiếp xúc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" qua lớp học tiếng Anh, trong đó có 9 học sinh đã trở thành thành viên của giáo phái này.

Được biết, "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động trên địa bàn huyện Kim Sơn từ năm 2017, chủ yếu nhắm vào đối tượng học sinh, giới trẻ để lôi kéo, tuyên truyền.

Một học sinh tên L., trường THPT Kim Sơn B, từng tiếp xúc người của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" cho biết: Nhiều bạn tham gia lớp học Tiếng Anh của người tên Quân (xóm 4, xã Hồi Ninh, Kim Sơn) từ tháng 7/2017.

Biểu hiện ban đầu của các học sinh tham gia giáo phái này, dù theo đạo Thiên Chúa giáo, lại bỏ đi lễ nhà thờ, thường tham gia lớp học tiếng Anh miễn phí vào buổi tối, nghỉ học bất thường...

Những người gia nhập giáo phái này đều có những hành động kỳ quặc như không thờ cúng tổ tiên, gọi bố mẹ là anh, chị em, quan niệm chỉ có một cha mẹ là "Đức Chúa Trời Cha" và "Đức Chúa Trời Mẹ", tự nguyện nộp phí cho tổ chức, luôn nghĩ về ngày tận thế.

Nâng cao ý thức cảnh giác

Để ngăn chặn học sinh các trường trên địa bàn tỉnh bị lôi kéo tham gia vào tổ chức trên, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc sở, phòng GD&ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về những ảnh hưởng tiêu cực của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Bên cạnh đó, các đơn vị cùng tăng cường phối hợp với công an các huyện, thành phố nắm tình hình, ngăn chặn các đối tượng lôi kéo học sinh tham gia; phối hợp cha mẹ học sinh tăng cường quản lý, giám sát học sinh phòng ngừa sai phạm.

Theo ông Phạm Thanh Toàn, phó giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, nhờ sự vận động của nhà trường, các thầy cô giáo, hiện trên địa bàn tỉnh không còn em học sinh nào tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Sau khi phát hiện hoạt động của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn, Công an huyện Kim Sơn tập trung lực lượng đấu tranh, ngăn chặn làm rõ hoạt động của các đối tượng tham gia truyền bá giáo phái này; cử cán bộ chiến sĩ xuống các trường học trên địa bàn nắm thông tin, gặp gỡ, trao đổi và cảnh báo các phương thức, thủ đoạn truyền đạo trái phép.

Các linh mục thuộc Giáo phận Phát Diệm (Kim Sơn) cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền giáo dân nâng cao ý thức cảnh giác với tổ chức này...

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' bắt nguồn từ đâu? "Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia. Nhiều nơi phản đối phong trào tôn giáo này.

Ngăn chặn Hội Thánh Đức Chúa Trời hoạt động trái phép ở Ninh Thuận

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại Ninh Thuận, lôi kéo, tuyên truyền đạo trái phép. Cơ quan chức năng tỉnh này đang tích cực ngăn chặn.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/nhieu-hoc-sinh-roi-bo-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-1274726.tpo

Theo Minh Đức/Báo Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Ap luc tim truong co ban tru hinh anh

Áp lực tìm trường có bán trú

0

Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP.HCM theo phân tuyến địa bàn, vì áp lực sĩ số, tỷ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh tìm trường bán trú cho con.