Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhiều học sinh ở TP.HCM tê môi, ngứa họng sau bữa ăn bán trú

Nhiều học sinh trường Tiểu học Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) có triệu chứng ngứa họng, tê môi sau khi ăn canh bạc hà tại trường.

Trao đổi với Zing, bà Lê Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Tiểu học Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM), cho biết sau khi ăn món canh bạc hà nấu với nghêu và cà chua tại trường, một số học sinh có biểu hiện tê môi, ngứa họng.

ngua hong sau bua an ban tru anh 1

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm báo lại tình hình. Ban giám hiệu ngừng cho các em ăn canh, báo trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe. Nguyên nhân ban đầu xác định là các em dị ứng với món canh chua bạc hà.

Bà Thủy cho biết thêm bữa ăn do bếp ăn của trường tự nấu. Ngoài ra, hai học sinh có biểu hiện nặng hơn, giáo viên đã liên hệ với phụ huynh để đưa các em đến bệnh viện kiểm tra.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hương cho biết trường, giáo viên tiếp tục theo dõi tình hình nên chưa có con số cụ thể những học sinh có biểu hiện bất thường sau bữa trưa tại trường. Nhưng nhìn chung, đến nay, sức khỏe của các em, kể cả 2 em phải đến bệnh viện kiểm tra, đã ổn định.

Bà Thủy cho hay trường cũng đã báo vụ việc lên Phòng GD&ĐT quận Tân Phú, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng liên quan để xử lý. Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, trường tạm dừng cho các em ăn món canh bạc hà.

Trường Tiểu học Tân Hương có khoảng 1.000 học sinh. Theo thực đơn công khai trên fanpage của trường, bữa trưa bán trú ngày 3/6 gồm các món canh cà chua, bạc hà nấu nghêu cá thu kho thịt bông cải, bắp non xào thịt gà, tráng miệng bằng mận, ăn xế bánh sandwich bơ đậu phộng.

Lỗ hổng trong xử lý bạo lực học đường tại trường tư nước ngoài

Một số địa phương ở Canada, Mỹ có luật xử lý bạo lực học đường. Nhưng nhiều "lỗ hổng" trong quy định khiến không ít trường tư thục "lách luật" dễ dàng.

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm