Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều hành khách mang thiết bị liên quan súng đạn lên máy bay

Nhiều hành khách đã bị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất chặn lại khi mang các thiết bị liên quan đến súng đạn lên máy bay.

Thời gian gần đây có nhiều trường hợp hành khách đi máy bay đem theo các thiết bị liên quan đến súng đạn. Mới đây, ngày 30/9 hành khách Sansoucy Xilian Ch. (20 tuổi, quốc tịch Mỹ) đi chuyến bay 3K556 của Hãng Jetstar Asia từ TP.HCM đến Singapore. Khi qua cửa soi chiếu, lực lượng an ninh phát hiện trong hành lý của hành khách này có 2 hộp tiếp đạn rỗng bằng kim loại. Dù là vật đã qua sử dụng, nhưng theo quy định không được đưa lên máy bay.

Do không có các giấy tờ chứng minh được phép đưa những thiết bị này lên máy bay nên đã bị tịch thu. Vụ việc sau đó được bàn giao cho đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó vào ngày 26/9, một hành khách nam tên Trần Quế L. (quốc tịch Việt Nam, 61 tuổi) đi từ TP.HCM đến Matxcơva trên chuyến bay SU293 của hàng hàng không Aeroflot. Khi đã làm thủ tục và qua an ninh soi chiếu, hành khách này bị phát hiện trong hành lý ký gửi có 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Khi được yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến 2 viên đạn trên, hành khách này đã không xuất trình được giấy tờ. Vụ việc được bàn giao cho đồn công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất xử lý.

https://www.baogiaothong.vn/nhieu-hanh-khach-mang-thiet-bi-lien-quan-sung-dan-len-may-bay-d437008.html

Theo Phan Tư/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật