Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều giáo viên bị phê bình vì nhận trẻ học trái tuyến

Ban giám hiệu cùng nhiều giáo viên trường Mầm non Trung An 1 bị phê bình nghiêm khắc sau khi UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) phát hiện trường nhận 32 trẻ học trái tuyến.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo từ một nữ giáo viên, UBND huyện Củ Chi đã thanh tra và kết luận từ năm 2016-2017 trở đi, trường Mầm non Trung An 1 thực hiện giữ trẻ không đúng độ tuổi, không đúng tuyến.

Cụ thể, năm 2016-2017, trường nhận "chui" 4 trẻ; năm học 2017-2018 là 7 trẻ; năm học 2018-2019 10 trẻ và năm học 2019-2020 11 trẻ.

Số trẻ này được phụ huynh đóng học phí, tiền ăn nhưng ban giám hiệu lại mở sổ theo dõi riêng, không thực hiện quyết toán thu chi theo quy định.

Tiền học phí và các khoản thu khác bằng tiền mặt, phụ huynh ký tên trong sổ thu và thanh toán, trường không xuất biên lai.

nhan tre trai tuyen anh 1

Trường Mầm non Trung An 1 - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.L.

Kết luận thanh tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Gái - nguyên hiệu trưởng trường (nghỉ hưu từ năm 2019) đã chỉ đạo một số giáo viên nhận trẻ trái tuyến nhưng không mở sổ sách theo dõi mà theo dõi bằng danh sách riêng; không xây dựng nội dung chi, định mức chi trong quy chế chi tiêu nội bộ.

Kế toán, thủ quỹ của trường thực hiện theo chỉ đạo của hiệu trưởng, thu tiền học phí và các khoản thu khác bằng tiền mặt, không xuất biên lai.

UBND huyện Củ Chi xác định để xảy ra sự việc như vậy, trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Gái, bà Bùi Ngọc Minh (nguyên Phó hiệu trưởng, đã nghỉ hưu) và Cao Thị Hồng (Phó hiệu trưởng hiện nay), bà Hồ Anh Uyên (Kế toán trưởng) và tập thể giáo viên của trường.

Những cá nhân này và tập thể công chức, công nhân viên của trường bị phê bình nghiêm khắc.

Mức đầu tư cho giáo dục đại học chỉ chiếm 0,23% GDP

Ngân hàng Thế giới thống kê ngân sách đầu tư cho giáo dục đại học ở nước ta chỉ chiếm 0,23% GDP. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đánh giá đây là mức thấp và kiến nghị tăng lên.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục