Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều giáo viên bị 'khủng bố' vì đồng nghiệp vay tiền qua mạng

Một nữ giáo viên ở Cà Mau vay tiền qua mạng nhưng chậm trả. Cô giáo này cùng nhiều đồng nghiệp sau đó nhận được hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày.

Ngày 26/10, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cho biết đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vụ nhiều giáo viên bị đòi nợ qua điện thoại. Từ đơn trình báo của các cá nhân và lãnh đạo trường, Công an TP Cà Mau với Phòng bảo vệ Chính trị nội bộ Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xác minh.

Cô L.T.T.L. (34 tuổi) cho biết đầu năm 2019, nữ giáo viên này giao dịch qua mạng xã hội với 6 người để vay khoảng 20 triệu đồng. Vài tháng gần đây cô L. gặp khó khăn nên trả lãi không đúng hạn nên hình ảnh vả thông tin cá nhân bị chủ nợ bêu rếu trên Facebook.

Nhieu giao vien bi khung bo doi no anh 1
Hình ảnh nhiều cô giáo bị tung lên mạng xã hội và dán vào trụ điện. Ảnh: Nhật Tân.

Không chỉ cô L., hình ảnh và thông tin cá nhân của 4 cô giáo khác cũng bị ghép chung tờ rơi in màu dán vào các trụ điện, lan truyền trên Facebook. Người đòi nợ tự xưng là Công ty TNHH Đại Hải nhưng không rõ địa chỉ, gọi cô L. là "con nợ" và những đồng nghiệp khác là "đồng lõa".

"Kẹt tiền nên tôi chụp hình giấy chứng minh nhân dân và gửi số điện thoại cho bên kia thông qua mạng xã hội thì tài khoản nhận được tiền vay. Hàng tháng ra bưu điện hoặc trạm giao dịch của các nhà mạng để đóng tiền. Vài tháng nay tôi trả lãi chậm nên bị nhục mạ trên Facebook và nhận hàng trăm cuộc điện thoại chửi mắng để đòi nợ", cô L. nói với Zing.vn.

Một trong những đồng nghiệp của cô L. là cô P.N.N.N. cho biết vài ngày trước thấy hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội và các trụ điện. Nữ giáo viên này chưa kịp báo công an thì nhận được trên 100 cuộc điện thoại vào ngày 22/10 với nội dung đòi tiền vay của cô L. Hai ngày sau đó tiếp tục có khoảng 300 cuộc gọi vào điện thoại cô N. với thông tin đòi nợ tương tự.

"Lúc đầu họ nhắn tin kêu tôi nhắc cô L. trả nợ. Sau đó là hàng trăm cuộc gọi đe dọa, xúc phạm cá nhân tôi và gia đình để gây áp lực buộc tôi với các đồng nghiệp khác kêu cô L. trả nợ. Điện thoại bàn của trường cũng bị những người lạ khủng bố nên ban giám hiệu buộc phải cắt đường truyền. Tôi với nhiều thầy cô bị khủng hoảng tinh thần rất lớn", cô N. chia sẻ.

Sau nhiều ngày tắt điện thoại để khỏi bị "khủng bố", sáng 26/10, cô L. và những đồng nghiệp khác mở máy trở lại. Hay tin công an vào cuộc, những số điện thoại làm phiền các giáo viên đã ngưng gọi quấy phá và thông tin đòi nợ trên Facebook đã được gỡ bỏ.

Trùm tín dụng đen dưới vỏ bọc cán bộ

Núp dưới vỏ bọc cán bộ thủy nông, “ông trùm” chỉ đạo đàn em thành lập đường dây tín dụng đen.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật