Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều F0 bình phục ở trung tâm hồi sức trong hầm xe

Trong những ngày tới, bệnh viện sẽ hoàn tất 200 giường để phục vụ bệnh nhân có chuyển biến vừa và nặng. Hệ thống oxy và máy móc hiện đại được huy động tối đa.

Trước sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 3 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP.HCM) đã trưng dụng hầm để xe của chung cư để thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 200 giường.

Bệnh viện đi vào hoạt động từ ngày 8/7 với quy mô trên 2.500 giường. Ban đầu, cơ sở này chủ yếu điều trị các F0 không có triệu chứng. Tuy nhiên, bệnh viện đã được phép điều trị những F0 có triệu chứng nhẹ và vừa. Phòng cấp cứu của bệnh viện luôn quá tải nên việc thiết lập một trung tâm hồi sức tích cực ngay tại đây trở thành nhu cầu cấp bách, thiết thực phục vụ cho người bệnh.

Cơ sở y tế này đã đề xuất với lãnh đạo TP.HCM và các cơ quan liên quan cải tạo hầm để xe thành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19. Với sự hỗ trợ của nhà tài trợ và sự tích cực của các y bác sĩ, công tác chuẩn bị diễn ra nhanh chóng. Đến nay, đơn vị này đã thiết lập, dần hoàn thiện gần 100 giường.

Trong những ngày tới, bệnh viện sẽ hoàn tất số giường còn lại để phục vụ bệnh nhân có chuyển biến vừa và nặng. Hệ thống oxy và máy móc hiện đại được huy động tối đa.

Chiều 5/9, bác sĩ chuyên khoa I Lý Quốc Công, Trưởng khoa Lâm sàng, Bệnh viện Dã chiến số 3, cho biết hiện khu cấp cứu có 52 bệnh nhân, trong đó có 4 người thở máy, 4 người HFNC. Khu hồi sức có 9 người, trong đó 3 người thở HFNC.

Trung tam Hoi suc trong ham de xe anh 1

Phòng cấp cứu của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã giúp nhiều bệnh nhân hồi phục. Ảnh: HVĐ.

Tại đây, các y bác sĩ cùng đội ngũ tình nguyện viên phải hối hả làm việc ngày đêm. Ngày 5/9 bệnh viện đã cho xuất viện 115 trường hợp được điều trị khỏi. Tổng số bệnh nhân được xuất viện từ khi bệnh viện đi vào hoạt động đến nay là 5.300 người.

Các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 3 kết hợp điều trị với động viên tâm lý. Ngoài ra, bệnh nhân còn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. Các quy định về phòng, chống dịch cũng thực hiện tốt. Các phòng bệnh đều lập group trên Zalo để kết nối giữa bệnh nhân và thầy thuốc. Khi có gì bất thường y bác sĩ nắm bắt ngay để có biện pháp ứng phó.

Theo bác sĩ Công, nhiều ca bệnh rất nặng đã hồi phục ngoạn mục. Điển hình, bệnh nhân L.T.H. (67 tuổi) nhập viện đã có chuyển biến xấu, suy hô hấp. Trải qua gần 40 ngày điều trị kháng sinh, kháng đông, kháng viêm liều cao và hỗ trợ hô hấp bằng máy thở HFNC, bệnh nhân đã cai được máy thở và thở oxy mũi, chỉ số SpO2 96/FiO2 28%.

Đến ngày 5/9, bệnh nhân đã có xét nghiệm PCR âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ được xuất viện. Nhiều bệnh nhân khác tại đây sau nhiều ngày thở oxy cũng đã hồi phục.

4 bài tập tăng thể lực cho F0 tại nhà Các bài tập có tác dụng tăng cường khả năng vận động, ngăn chặn suy giảm thể chất. Đồng thời, chúng cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho người bệnh.

Có nên phun chất khử khuẩn lên thực phẩm?

Tôi mắc Covid-19 nên thường đặt thực phẩm qua mạng. Mỗi lần nhận thực phẩm, tôi có nên phun chất khử khuẩn, tẩy rửa lên bề mặt để diệt virus không?

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hà Văn Đạo

Bạn có thể quan tâm