Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều du học sinh Trung Quốc gian lận tại Anh

Trong 3 năm qua, các trường đại học ở Anh xử lý hơn 50.000 trường hợp sinh viên gian lận, trong đó, du học sinh Trung Quốc chiếm số lượng lớn.

Theo Times, số lượng sinh viên quốc tế ngoài Liên minh châu Âu (EU) tại Anh có hành vi gian lận trong thi cử và tiểu luận cuối khóa tăng 4 lần so với trước đây.

Số liệu được thu thập từ 129 trường đại học trên cả nước cho thấy, 362 sinh viên bị buộc thôi học vì gian lận, chiếm 1% số sinh viên vi phạm quy chế.

Trong 3 năm trở lại đây, 11 học viện ở Anh phát hiện hơn 1.000 trường hợp gian lận, trong đó, Đại học Kent đứng đầu với 1.947 sinh viên. Đặc biệt, họ phát hiện 5 đối tượng thuê người thi hộ.

Theo thống kê từ 70 trường, sinh viên quốc tế ngoài EU chiếm 35% trường hợp gian lận. Tại Đại học Queen Mary London, 75% trường hợp vi phạm là sinh viên quốc tế, du học sinh Trung Quốc chiếm hơn 1/3.

Một giáo sư đại học cho rằng, đạo văn từ bài luận trên mạng Internet của tác giả chuyên nghiệp là hình thức thường gặp nhất. "Đạo văn loại 1 theo kiểu sao chép và dán từ bài luận có sẵn dần biến mất vì nó dễ bị phát hiện. Nhưng đạo văn loại 2, thuê người viết luận, đang gia tăng", Geoffrey Alderman, giáo sư Đại học Buckingham, nói.

Chi phí cho dịch vụ này khá cao. Sinh viên có thể phải trả hàng trăm bảng Anh cho mỗi bài tiểu luận, luận văn, hệ thống đề cương ôn tập do các giảng viên chuyên nghiệp, tiến sĩ soạn thảo.

Không chỉ ở Anh, sinh viên Trung Quốc cũng chiếm tỷ lệ lớn trong các trường hợp gian lận tại Mỹ. Năm 2014, hơn 8.000 du học sinh nước này bị các trường Mỹ buộc thôi học vì thành tích kém và gian lận thi cử.

5 trường đứng đầu tại Anh về số lượng sinh viên gian lận:

1. Kent - 1.947 sinh viên.

2. Westminster - 1.933.

3. East London - 1.828.

4. Sheffield Hallam - 1.740.

5. Oxford Brookes - 1.711.

Thi ở sân trường tại Sài Gòn để chống gian lận

Sân trường có sức chứa 150 - 200 học sinh, mỗi em một bàn riêng. Hình thức thi của trường THPT An Dương Vương, TP HCM nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục