Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều dự án khoa học giành giải nhất bị tố có vấn đề

Thứ trưởng GD&ĐT cho biết sẽ thẩm định lại một số dự án đoạt giải nhất trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc bị một số người tố có vấn đề.

Những ngày qua, một số phụ huynh gửi đơn thư đến Bộ GD&ĐT, cơ quan báo chí, tố cáo một số dự án được giải nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm 2019 có vấn đề, không xứng đáng giành giải.

Sáng 19/3, trao đổi với báo chí bên lề lễ bế mạc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết khi nắm bắt thông tin, Bộ GD&ĐT đã có công văn trả lời các đương sự và sự việc sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật.

khoa hoc ky thuat quoc gia anh 1
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trả lời về một số đề tài khoa học đạt giải tại phía Bắc bị tố có vấn đề. Ảnh: Minh Nhật.  

Thứ trưởng cho rằng: “Cuộc thi đã diễn ra một cách khách quan, minh bạch và công khai. Việc đánh giá và cho điểm của các nhà khoa học cũng thận trọng, nghiêm túc. Tuy nhiên, trước dư luận không hay, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng để thẩm định lại các dự án mà phụ huynh có ý kiến, từ đó cung cấp thông tin cho xã hội để mọi người tin tưởng vào sự công bằng của cuộc thi".

Trước đó, ngày 12/3, Bộ GD&ĐT phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia (ViSEF) năm 2018-2019 khu vực phía Bắc.

Sau ba ngày thi (từ 9 đến 12/3) với 252 dự án đến từ 34 đơn vị, ban tổ chức đã trao giải nhất cho 15 dự án, 27 giải nhì, 43 giải ba và 51 giải tư.

Trong 15 giải nhất, hai dự án của học sinh THCS, số còn lại do các em THPT thực hiện. Lào Cai có 4 dự án đoạt giải nhất; Hà Nội ba; Hải Phòng và ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng có hai. Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ninh mỗi tỉnh có một dự án giành giải nhất.

Sinh viên Sài Gòn chế tạo robot tư vấn tuyển sinh đại học Robot Mi A do nhóm sinh viên bộ môn Cơ điện tử, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chế tạo, có thể giao tiếp, phục vụ, dạy học, tư vấn tuyển sinh, chụp ảnh.

10 đại học có điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin cao năm 2018

Ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất trong khi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tuyển nhiều chỉ tiêu cho ngành này.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm