Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhiều đoạn quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập sâu

Nhiều đoạn quốc lộ 1 đi qua bốn tỉnh ở miền Tây bị ngập khi triều cường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập nước Triều cường gây ngập một số đoạn trên quốc lộ 1 ở miền Tây, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Sáng 31/10, nhiều đoạn quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập do triều cường trên kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu dâng cao. Tại TP Cà Mau (Cà Mau), triều cường gây ngập nền của hàng chục nhà dân ở phường 6 và các xã Tân Thành, Định Bình, Tắc Vân.

Tại nơi giáp ranh tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nước ngập quốc lộ 1 từ 20-30 cm ở khu vực cầu Định Thành chạy dài đến cầu Láng Trâm của huyện Giá Rai. Một số chợ ven quốc lộ thuộc xã Tân Phong cũng bị ngập, gây khó khăn cho tiểu thương trong việc kinh doanh tập trung vào buổi sáng.

Quoc lo 1 bi ngap nuoc o mien Tay anh 1
Nước ngập quốc lộ 1 tại thị xã Giá Rai (Bạc Liêu). Ảnh: Việt Tường.

Tại trung tâm thị xã Giá Rai, nước ngập ở khu vực gần đoạn vào đường tránh Hộ Phòng nên mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà.

"Một tháng nước ngập quốc lộ 4-5 ngày. Những ngày triều cường như thế này mọi người phải lội bì bõm trong nhà", chị Út Thủy ở xã Tân Phong nói.

Quoc lo 1 bi ngap nuoc o mien Tay anh 2
Cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn vì nước ngập quốc lộ và tràn vào nhà. Ảnh: Việt Tường.

Quốc lộ 1 ở miền Tây không chỉ bị ngập nước ở Cà Mau và Bạc Liêu mà còn ngập tại thị xã Ngã Bảy (giáp ranh Sóc Trăng) và tỉnh Vĩnh Long. Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, cho biết quốc lộ 1 ở một số nơi bị ngập do cao trình thấp. Việc này vượt quyền xử lý của địa phương nên các tỉnh đã kiến nghị Trung ương tìm giải pháp kè chắn để chống ngập.

Quốc lộ 1 ngập sâu trong mưa, xe cộ ùn ứ ở Đồng Nai

Mưa lớn và nước từ thượng nguồn đổ về nhanh làm quốc lộ 1 bị ngập sâu. Nhiều phương tiện bị chết máy, giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm