Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều đoạn quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập sâu

Triều cường dâng cao khiến quốc lộ 1 ở nhiều tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bị ngập nước. Mặt đường trong nội ô TP Cà Mau hư hỏng do chìm trong nước nhiều ngày.

Tối 19/10, triều cường tiếp tục dâng cao ở các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khiến quốc lộ 1 bị ngập nước tại các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Ngập nhiều nhất là xã Tân Phong, phường Láng Tròn và phường Hộ Phòng của thị xã Giá Rai (Bạc Liêu). Tại khu vực này, nhiều địa điểm ngập đến 30-40 cm, các phương tiện lưu thông khó khăn.

Quoc lo 1 bi ngap sau anh 1

Quốc lộ 1 bị ngập nước tại thị xã Giá Rai, Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Quốc lộ 1 đoạn tiếp giáp hai tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang cũng thường xuyên ngập nước, mặt đường hẹp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Hai tuần qua, đoạn ngập nước này đang được ngành giao thông vận tải nâng cấp tạm để ứng phó với triều cường.

Triều cường cũng khiến nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cà Mau chìm trong nước. Do bị ngập nhiều ngày nên mặt đường hư hỏng, xuất hiện ổ gà.

Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau đã phối hợp với các xã, phường đặt biển cảnh báo nguy hiểm. Những nơi ngập sâu có lực lượng trực để hướng dẫn người dân đi lại an toàn.

Chi gần 1.500 tỷ nâng cấp quốc lộ 1 ở miền Tây

Quốc lộ 1 đoạn tiếp giáp hai tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang thường xuyên ngập nước, mặt đường hẹp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Đồng bằng sông Cửu Long Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 16

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.