Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều đồ đạc từ khách sạn Sheraton được đưa ra ngoài, không khử khuẩn

Khách sạn Sheraton bị cách ly tạm thời do có nhân viên nghi mắc Covid-19. Tuy nhiên, nhiều đồ vật từ đây được đưa ra ngoài mà không khử khuẩn hay thông qua lực lượng chức năng.

Tiếp tế đồ dùng vào khách sạn Sheraton Sáng 27/5, khách sạn Sheraton bị phong tỏa tạm thời. Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người ở khách sạn, đồng thời, trích xuất camera xác định các trường hợp tiếp xúc gần.
phong toa khach san sheraton anh 1

Sáng 27/5, khu vực khách sạn Sheraton ở số 88 đường Đồng Khởi bị phong tỏa tạm thời. Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người trong khách sạn, đồng thời, trích xuất camera để xác định trường hợp tiếp xúc gần với phụ bếp.

phong toa khach san sheraton anh 2

Qua điều tra ban đầu, ngành y tế xác định phụ bếp khách sạn có sinh hoạt tôn giáo tại quận Gò Vấp. Người này nghỉ việc từ 22/5, đến 26/5 đi làm lại thì có triệu chứng ho, sốt. Đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám, phụ bếp được xác định nghi mắc Covid-19.

phong toa khach san sheraton anh 3

Người trong khách sạn được thông báo ở yên tại chỗ, không ra ngoài. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, nhiều người tiếp xúc trực tiếp, đưa đồ cho người thân bên ngoài mà không có biện pháp khử khuẩn.

phong toa khach san sheraton anh 4

Nhiều người tiếp tế đồ đạc, thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với những người mắc kẹt trong khu cách ly tạm thời không thông qua lực lượng chức năng.

phong toa khach san sheraton anh 5

Lực lượng chức năng sau đó nhắc nhở và yêu cầu bảo vệ của khách sạn Sheraton thực hiện việc sát khuẩn.

phong toa khach san sheraton anh 6

Du khách mắc kẹt tại khách sạn vẫn kéo khẩu trang xuống nói chuyện và tiếp xúc gần với nhau.

phong toa khach san sheraton anh 7

Anh Phúc, nhân viên làm việc tại khách sạn, nhận được thông báo chỗ làm đang bị phong tỏa tạm thời nên lên để lấy máy móc về làm việc tại nhà. "Tôi hơi lo lắng khi chỗ làm có ca nghi mắc Covid-19, tôi sẽ tự cách ly tại nhà cho tới khi nhận được thông báo mới nhất từ chính quyền", anh Phúc cho biết.

phong toa khach san sheraton anh 8

Lúc 9h30, nhiều nhân viên đứng đợi bên ngoài khách sạn chờ lấy đồ đạc, máy móc.

Phong tỏa nhiều khu vực ở Gò Vấp Sáng 27/5, nhiều địa điểm ở quận Gò Vấp liên quan đến chùm ca bệnh của một nhóm sinh hoạt tôn giáo bị phong tỏa tạm thời. Các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

F1 của chùm ca bệnh liên quan giáo phái trải 16 quận, huyện ở TP.HCM

F1 của các ca bệnh đã trải khắp 16 quận, huyện của thành phố và có thể nhiều hơn nữa. Ngành y tế đang tăng cường điều tra truy vết, cố gắng lấy hết mẫu tầm soát hôm nay.

TP.HCM nâng cấp độ phòng dịch, đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà

Trước tốc độ lây nhiễm của ổ dịch tại Gò Vấp, ngành y tế đề nghị nâng mức phòng, chống dịch, người dân không nên ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết, luôn tuân thủ 5K.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm