Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều điểm thi đấu Thế vận hội ở Nhật sẽ không đón khán giả

Ủy ban Thế vận hội Nhật Bản cho biết nhiều địa điểm tổ chức các cuộc thi sẽ không đón khán giả do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nước này.

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của các nhóm thuộc ban tổ chức Thế vận hội với chính phủ Nhật Bản, CNN đưa tin ngày 8/7.

Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Nhật Bản Seiko Hashimoto cho biết do đại dịch nên "không có lựa chọn nào khác ngoài việc tổ chức một cách hạn chế”.

Theo một phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), việc không có khán giả là điều chưa từng có trong lịch sử sự kiện này.

Tổng cộng 42 địa điểm thi đấu được liệt kê trên trang web của Thế vận hội Tokyo 2020, trong đó có 25 địa điểm ở Tokyo, số còn lại nằm ở 7 tỉnh, thành khác.

Các địa điểm thi đấu Thế vận hội ở ba tỉnh gần Tokyo - Chiba, Kanagawa và Saitama - sẽ không có khán giả, theo bà Hashimoto.

Olympic Tokyo khong don khan gia anh 1

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ được tổ chức trong tình trạng khẩn cấp, nhiều địa điểm thi đấu không đón khán giả. Ảnh: Reuters.

Các tỉnh Miyagi, Fukushima và Shizuoka đã quyết định chỉ tiếp nhận lượng khán giả bằng 50% sức chứa của các nhà thi đấu, tối đa 10.000 người, bà Hashimoto nói thêm.

Toshiro Muto, giám đốc điều hành Thế vận hội Tokyo 2020, cho biết các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) sẽ không được tính là khán giả và sẽ có quyền đi vào các địa điểm thi đấu.

Ban tổ chức ở Tokyo sẽ xem xét việc cho phép các bên liên quan vào sân vận động trong lễ khai mạc vào ngày 23/7, theo bà Hashimoto.

Trước đó, ngày 8/7, Thủ tướng Nhật Bản Yoshide Suga xác nhận Thế vận hội vẫn sẽ được tổ chức trong tình trạng khẩn cấp.

Tình trạng khẩn cấp mới của thủ đô Tokyo sẽ kéo dài từ ngày 12/7 đến ngày 22/8, bao gồm toàn bộ 16 ngày diễn ra Thế vận hội.

Ông Suga nói: “Số ca nặng và tỷ lệ giường bệnh có người nằm tiếp tục ở mức thấp, nhưng xét về tác động của các biến thể, chúng tôi cần tăng cường các biện pháp đối phó để không lây lan ra toàn quốc”.

Tokyo báo cáo 920 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 7/7 - con số theo ngày cao nhất ở thành phố này kể từ giữa tháng 5. Số trường hợp mắc mới trên toàn quốc trong cùng ngày là 2.180 người.

Theo cập nhật của Worldometer tính đến sáng 9/7, Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 811.712 người mắc Covid-19, trong đó có 14.897 người tử vong.

Nhật áp đặt tình trạng khẩn cấp ở Tokyo trong dịp Olympics

Sự gia tăng đột biến về số ca mắc Covid-19 mới ở Tokyo đã làm đảo lộn kế hoạch mở cửa các sân vận động cho khán giả đến xem Thế vận hội mùa hè của giới chức Nhật Bản.

10.000 tình nguyện viên rút khỏi Olympic Tokyo

10.000 tình nguyện viên đã rút khỏi Olympic Tokyo, có thể vì lo ngại dịch bệnh, trong khi ban tổ chức Thế vận hội quyết định sự kiện vẫn diễn ra như dự định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm