Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

​​Nhiều cựu lãnh đạo bị ung thư điều trị kịp thời vẫn khoẻ mạnh

Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho biết nhiều cựu lãnh đạo Trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng...

Chiều 4/3, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đã có bài phát biểu về công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ và cho biết đây là công việc luôn được quan tâm đặc biệt, kể cả những cán bộ, lãnh đạo đương chức và đã về hưu.

Theo ông Triệu, công tác bảo vệ sức khỏe được Bộ Chính trị, Ban Bí thư quan tâm, chỉ đạo và đạt được kết quả đáng khích lệ trong những năm qua.

"Có nhiều đồng chí đương chức khi ốm đau đã được chăm sóc tốt và sớm trở lại công tác”, ông Triệu nhấn mạnh.

Người đứng đầu cơ quan chăm sóc sức khoẻ của Đảng tự hào cho biết Ban Bảo vệ sức khỏe có hội đồng giáo sư, trên 40 giáo sư và phó giáo sư, từ các bệnh viện hàng đầu trong nước.

Cuu lanh dao bi benh anh 1
Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, hoạt động của Ban là quản lý sức khỏe của các cán bộ, phát hiện sớm để điều trị có hiệu quả. Muốn vậy thì phải tăng cường quản lý sức khỏe. Những năm qua, Ban đã phát hiện rất nhiều trường hợp và trả lại sức khỏe cho người đương chức để tiếp tục công tác.

“Nhiều đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời và có đồng chí nay đã là năm thứ 16 rồi, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng. Có đồng chí trong nhiệm kỳ qua làm ở Quốc hội, ở cơ quan Nhà nước, do được phát hiện ung thư sớm để điều trị nên bây giờ đã khỏi, sức khỏe tốt”, ông Triệu tự hào.

Ông Triệu nhìn nhận xung quanh công tác cán bộ là một nội dung quan trọng của xây dựng Đảng. Công tác cán bộ cũng xoay quanh 4 vấn đề là: đức, tài, tuổi và sức khỏe.

"Nếu đủ đức, tài mà sức khỏe không đạt thì cũng không thành công", Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu nói và kể lại thời điểm chuẩn bị cho Đại hội VIII thì có một vấn đề đáng quan tâm là ai sẽ làm Tổng Bí thư?

Ông Triệu kể: “Tôi là đại biểu sinh hoạt Hà Nội, có người hỏi đồng chí Đỗ Mười là anh đã một nhiệm kỳ làm Thủ tướng, một nhiệm kỳ Tổng Bí thư, vậy anh đã quy hoạch ai là người kế nhiệm để mọi người tham khảo? Đồng chí Đỗ Mười nói rằng, tôi quy hoạch đồng chí thứ nhất nhưng được hai năm thì đồng chí ấy ốm và mất.

Đồng chí thứ hai cũng vì sức khỏe yếu. Đồng chí thứ ba thì cách đây không lâu bị tai biến… Chính vì hoàn cảnh như vậy mà thời điểm đó bác Đỗ Mười đã 79 tuổi vẫn phải tiếp tục đảm nhiệm cương vị Tổng Bí thư, hơn một năm sau mới bầu đồng chí Lê Khả Phiêu kế nhiệm”.

Vì vậy, Trưởng ban bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ cán bộ, khẳng định làm tốt việc này sẽ góp phần đồng thời với bảo vệ sức khỏe toàn dân, tạo điều kiện để đất nước phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đức Chung: 'Sức khỏe tôi bình thường'

Trao đổi với văn nghệ sĩ TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thông tin sau khi đi nước ngoài chữa bệnh tình trạng sức khỏe của ông bình thường và không có gì phải giấu giếm.

 

 

 


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nhieu-cuu-lanh-dao-bi-ung-thu-dieu-tri-kip-thoi-van-khoe-manh-20170304165737311.htm

Bảo Trân/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Xã hội