Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều CSGT Đồng Nai bất ngờ nhận được thông báo nhận tiền

Danh sách nhận tiền được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây.

Sau khi bị tố cáo "bảo kê xe quá tải" và ký nhưng không được nhận tiền trực lễ tết, tiền ăn ca, ngày 26/11, nhiều cảnh sát giao thông xác nhận đã được gửi danh sách yêu cầu ký nhận tiền trực lễ, Tết, trực đêm.

Danh sách này do Đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) Công an tỉnh Đồng Nai lập và gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây… để yêu cầu nhận tiền.

CSGT Dong Nai nhan tien anh 1
Phát hiện Tổ tuần tra nhiều xe tải tấp vào cây xăng dừng đậu để né tránh.

Cụ thể, thông báo này mời nhận tiền trực Tết âm lịch vừa qua, tiền trực lễ 2/9 và trực ca đêm. Có người được yêu cầu ký nhận thêm các khoản cho con em mình dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 với số tiền 150.000 đồng/em và phần quà bánh trung thu 150.000 đồng. Có người được cho truy nhận 3 tháng trực đêm, có đội được cho nhận một tháng trực đêm kèm theo các khoản truy lãnh trực lễ, Tết…

Liên quan vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên “bảo kê” xe quá tải chiều 25/11, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, vào sáng cùng ngày Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết ban giám đốc Công an tỉnh đã họp và giao Thanh tra để làm rõ vụ việc mà báo chí phản ánh về đơn tố giác lãnh đạo đội CSGT “bảo kê” xe vi phạm.

Làm rõ vụ CSGT bị trù dập khi tố cấp trên bảo kê xe quá tải

“Trước kia tôi công tác tại Đội CSGT số 2, nhưng sau khi phản ánh những tiêu cực liền bị trù dập, điều chuyển về Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn”, người đứng đơn tố cáo nói.https://www.atgt.vn/nhieu-csgt-o-dong-nai-bat-ngo-nhan-duoc-thong-bao-moi-nhan-tien-d443344.html

Theo Vĩnh Phú / Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật