Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều cô gái miền Tây bị lừa ra nước ngoài bán dâm

Trong thời gian làm tiếp viên quán bar ở Malaysia, Nhỡ (ngụ Kiên Giang) đã nhờ người lừa hàng loạt cô gái tại Đồng Tháp đưa sang nước này ép buộc bán dâm.

Ngày 19/9, VKSND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phê chuẩn lệnh truy tố Đặng Thị Nhỡ (35 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi Mua bán người.

Theo cáo trạng, năm 2003, Nhỡ lấy chồng Malaysia và xuất cảnh ra nước ngoài làm tiếp viên quán bar. Năm 2009, chủ quán bar bàn bạc với cô này tìm phụ nữ ở Việt Nam đưa sang làm tiếp viên.

Mỗi người đến Malaysia, cô ta được chủ trả tiền công 100 USD. Toàn bộ chi phí đi lại, chủ quán bar cho ứng trước và trừ dần khi người làm công có thu nhập.

Lua ban phu nu anh 1
Nhỡ khi bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Ảnh: C.A.

Nhỡ gọi điện thoại về Đồng Tháp trao đổi, nhờ Đinh Thị Thu Hồng (ngụ huyện Châu Thành, Đồng Tháp) tìm giúp. Hồng tìm các cô gái trẻ, dụ dỗ sang nước ngoài làm việc nhẹ nhàng, với mức lương cao.

Trong hai tháng (9 và 10/2009), Hồng và Nhỡ đã lừa 4 cô gái tại Đồng Tháp đưa sang Malaysia. Sang đến nơi, các cô gái bị ép vào làm nhân viên quán bar và buộc phải bán dâm dưới sự giám sát của chủ quán.

Sau thời gian tủi nhục nơi xứ người, các nạn nhân trở về Việt Nam và tố cáo hành vi của Nhỡ và Hồng. Ngày 21/6/2011, Tòa phúc thẩm tại TP.HCM tuyên phạt Đinh Thị Thu Hồng 9 năm tù về tội Mua bán người. Riêng Nhỡ sau 8 năm bỏ trốn, đến ngày 8/4 vừa qua thì bị bắt giữ. 

9X lừa bán bạn gái mới quen sang Trung Quốc

Phát hiện hai đôi nam nữ tìm cách vượt biên sang Trung Quốc, lực lượng biên phòng ở Lào Cai đã kịp ngăn chặn một vụ buôn người.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm