Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc bị hủy

Trong hai ngày 20-21/2, nhiều chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng tới các điểm đến tại Hàn Quốc của các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc đã bị hủy bỏ.

Theo Flightradar24, đã có 6 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc bị hủy trong hai ngày 20-21/2, mỗi ngày 3 chuyến bay.

Hủy chuyến do nhu cầu của khách giảm

Trong ngày 20/2, các chuyến bay này bao gồm chuyến VN430 đi Seoul của Vietnam Airlines, chuyến 7C2922 đi Daegu của Jeju Air và 7C2912 đi Muan của Jeju Air.

Nhieu chuyen bay tu Da Nang di Han Quoc bi huy hinh anh 1 san_bay_zing_13.jpg

Trong hai ngày 20-21/2, nhiều chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng tới các điểm đến tại Hàn Quốc của các hãng hàng không nước này đã bị hủy bỏ, trong đó có tâm dịch Daegu. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngày 21/2, có 3 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc bị hủy là 7C2922 đi Daegu, 7C2912 đi Muan của Jeju Air và OZ758 của Asiana đi Seoul.

Trước đó, nhiều tờ báo tại Hàn Quốc cũng đăng tải thông báo bằng tiếng Hàn của ba hãng bay Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet AirBamboo Airways về việc sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Việt Nam tới sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc).

Lý do được các hãng đưa ra là du lịch hai bên trở nên khó khăn hơn vì dịch bệnh và Hàn Quốc khuyến nghị công dân hạn chế du lịch tới Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, nguồn tin tại các hãng cho biết việc tạm dừng khai thác các đường bay này do nhu cầu đi lại của khách giảm mạnh.

Hàn Quốc cũng là một trong các thị trường được Chủ tịch Vietnam Airlines, ông Phạm Ngọc Minh, nêu trong báo cáo về các địa phương có lượng khách tới Việt Nam sụt giảm 80-100%.

Không có chuyện cấm bay tới Hàn Quốc, Nhật Bản

Vài ngày vừa qua, trên mạng xã hội rộ thông tin cấm khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam tới Hàn Quốc và Nhật Bản. Trao đổi với Zing.vn, đại diện Vietnam Airlines bác bỏ thông tin này.

Trong thông cáo phát ra, hãng bay cho biết cũng đã liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh về tin đồn cấm bay trên. Cục Hàng không Việt Nam khẳng định các thông tin kia là hoàn toàn sai.

Các hãng, bao gồm Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách.

Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Cuộc khủng hoảng của hàng không Việt từ đường bay vàng Đông Bắc Á

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh dùng từ "khủng hoảng" để nói về Covid-19 với ngành hàng không Việt, và số liệu cho thấy điều ông nói không hề thái quá.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Ca nhiem tang tro lai o Trung Quoc hinh anh

Ca nhiễm tăng trở lại ở Trung Quốc

0

Số ca bệnh mới được ghi nhận tại Trung Quốc hôm 8/4 tăng đáng kể do các ca bệnh nhập khẩu. Cùng ngày, lệnh phong tỏa Vũ Hán cuối cùng đã được dỡ bỏ.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Kinh doanh

Ca nhiem tang tro lai o Trung Quoc hinh anh

Ca nhiễm tăng trở lại ở Trung Quốc

0 1

Số ca bệnh mới được ghi nhận tại Trung Quốc hôm 8/4 tăng đáng kể do các ca bệnh nhập khẩu. Cùng ngày, lệnh phong tỏa Vũ Hán cuối cùng đã được dỡ bỏ.

Toyota huy dong nha may ho tro phong chong Covid-19 hinh anh

Toyota huy động nhà máy hỗ trợ phòng chống Covid-19

0

Hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ huy động nhân lực và nhà máy sản xuất để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, bao gồm các hoạt động sản xuất thiết bị y tế và giao vận.