Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều chuyến bay Sài Gòn đi Vinh phải hạ cánh ở Nội Bài

Các chuyến bay từ TP.HCM đi Vinh, Hải Phòng phải hạ cánh xuống Hà Nội vì sương mù dày đặc.

Sáng 3/3, trả lời Zing.vn, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết khuya 2/3 đến rạng sáng nay, nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Vinh, Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Cụ thể, chuyến bay VJ286/VJ284 (TP.HCM - Hải Phòng), VJ220/VJ228 (TP.HCM - Vinh) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Các chuyến bay VJ221/VJ223 (Vinh – TP.HCM) dừng khai thác. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền. 

May bay cham chuyen anh 1
Nhiều chuyến bay phải hoãn do thời tiết tại Vinh và Hải Phòng xấu. Ảnh: Vietjet.

Đại diện hãng hàng không cho biết các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu, Vietjet đã hỗ trợ hành khách từ Hà Nội đi về Hải Phòng và Vinh an toàn. Hãng tổ chức 4 chuyến bay bù phục vụ những hành khách từ Vinh và Hải Phòng đi TP.HCM trong ngày 3/3.

Đối với các chuyến bay hoãn, hủy chuyến, hãng hàng không đã thông tin cho hành khách qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Hãng bay này khẳng định tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Thời gian gần đây, nhiều máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh, Hải Phòng do sương mù. Trước Tết Mậu Tuất, hàng chục chuyến bay của các hãng bay phải thường xuyên hủy chuyến do thời tiết xấu.

Trên 30 chuyến bay bị 'delay' mùng 10 Tết

Ảnh hưởng thời tiết, nhiều chuyến bay nội địa không thể hạ cánh xuống các sân bay phía Bắc khiến ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hải Phòng Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 274

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.