Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội bị ùn ứ

Sáng 29/7, cảnh người đi xe máy xuất hiện khá đông trên phố. Trong ít phút, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Ôtô xếp hàng chờ qua chốt kiểm soát Covid-19 nội đô Hà Nội Sáng 29/7, lượng phương tiện di chuyển trên nhiều tuyến đường vẫn đông khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại một số chốt kiểm soát Covid-19 nội thành Hà Nội.
nguoi dan van ra duong rat dong anh 1

Lãnh đạo thành phố đã khuyến cáo không có việc cần thiết không nên ra đường nhưng 8h ngày 29/7, lượng người và xe tham gia giao thông khá đông. Hình ảnh tại chốt cơ động phòng chống dịch Covid-19 phường Ngọc Khánh đoạn giữa phố Đào Tấn (quận Ba Đình).

nguoi dan van ra duong rat dong anh 2

Theo quy định, người ra đường, đến công sở làm việc khi đi qua chốt kiểm soát phải xuất trình giấy tờ cho phép đi lại có đóng dấu của cơ quan chủ quản. Trong ảnh một phụ nữ cho bảo vệ xem giấy tờ chứng nhận được chụp lại qua điện thoại.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 3

Lực lượng chức năng chia đường Đào Tấn thành hai làn, làn ngoài cùng bên trái dành cho ôtô qua chốt mà không phải kiểm tra giấy tờ. Làn còn lại kiểm soát 100% lượng người đi xe máy, xe đạp.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 4

Tuy nhiên do lưu lượng phương tiện đông, việc kiểm soát giấy tờ gặp nhiều khó khăn.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 5

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn lực lượng làm nhiệm vụ dừng xe kiểm soát, phía sau bị ùn ứ dài hàng trăm mét.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 6

Một vài trường hợp không mang giấy tờ đã dùng biện pháp gọi điện xin xác nhận của cơ quan chủ quản.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 7

Chị Trần Thị Thắm (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) bị cơ quan chức năng phường Ngọc Khánh xử phạt hành chính vì ra đường không có giấy xác nhận. Chị Thắm cho biết mình là lao động tự do, mọi ngày chị vẫn đi từ nhà đến nấu cơm cho một gia đình ở Thái Hà. Hôm nay khi đi qua chốt chị không biết phải mang theo giấy tờ gì và xin ở đâu. Khi được lực lượng chức năng xử phạt hành chính và hướng dẫn về chính quyền địa phương nơi sinh sống xin giấy phép đi lại, chị chấp nhận nộp phạt và sẽ sớm bổ sung giấy tờ theo quy định.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 8

Khoảng 8h15, lưu lượng phương tiện giảm dần do người đi làm đã tới nơi làm việc.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 9

Tại chốt kiểm soát ngã 4 Đê La Thành - Giảng Võ, lực lượng chức năng dùng barie chặn phần lớn con đường, chỉ để lại 2 lối đi nhỏ dành cho xe máy.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 10

Lực lượng dân phòng dùng loa công suất lớn kêu gọi người dân đi chậm khi qua chốt kiểm soát, đồng thời cầm sẵn giấy tờ trên tay để việc kiểm tra được nhanh chóng, tránh ùn tắc

nguoi dan van ra duong rat dong anh 11

Các xe ưu tiên được qua chốt, không phải dừng lại xuất trình giấy tờ.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 12

Tại một chốt trên phố Triều Khúc (quận Thanh Xuân), 7h30, lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành của người đi đường. Dù các phương tiện di chuyển ra vào thường xuyên nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Khi được dừng lại để kiểm tra giấy tờ, người đi xe máy tập trung thành nhóm đông, thiếu đảm bảo giãn cách.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 13

Một chiếc ôtô xuất phát từ ngõ ra ngoài được lực lượng chức năng yêu cầu người lái dừng xe. Tài xế cho biết anh đang trên đường đón sếp đến nơi làm việc. "Bình thường tôi được phép đi qua các chốt nhưng đến đây thì buộc phải dừng lại", anh nói. Cảnh sát cho biết người lái chiếc xe này thiếu giấy phép thông hành hợp lệ, và không thể có chuyện anh ta từng đi qua các chốt kiểm dịch tại Hà Nội.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 14

8h40, tại ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển, lực lượng chức năng trực tiếp đứng dưới lòng đường để rà soát các trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 15

"Trong ít phút buổi sáng, sau khi lực lượng chức năng kiểm tra các xe vận chuyển hàng hoá, đã có 5 trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó 4 trường hợp là các xe tải vận chuyển hàng không thiết yếu", trung tá Trương Thành Vũ cho biết.

nguoi dan van ra duong rat dong anh 16

Một chiếc ôtô tải vận chuyển đồ nội thất đã bị lực lượng chức năng yêu cầu tài xế dừng xe lại để xử lý. Trong một giờ, người này vẫn đưa ra nhiều lý do khiến việc lập biên bản không xong.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh - Nhật Sinh

Bạn có thể quan tâm