Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều cây 'ATM gạo' hỗ trợ người nghèo ở Nha Trang

Hàng chục tấn gạo được ban tổ chức vận động, nhiều cây "ATM gạo" đã được lắp đặt phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 18/4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều cây “ATM gạo” đồng loạt hoạt động để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ sáng sớm, nhiều người có mặt tại điểm “ATM gạo” ở Trường tiểu học Phước Tiến, phường Phước Tiến, TP Nha Trang.

Cay ATM gao o Khanh Hoa anh 1

Mỗi người dân được nhận 2 kg gạo. Ảnh: A.Bình.

Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, người dân xếp thứ tự, giãn cách 2 m, đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi nhận gạo. Đối với trường hợp là người khuyết tật, ngồi xe lăn thì có tình nguyện viên trao gạo tận tay.

“ATM gạo” này do Hội chữ thập đỏ TP Nha Trang và nhóm cựu học sinh Khánh Hòa tổ chức. Chỉ trong buổi sáng, 2 tấn gạo đã đến tay người dân khó khăn trên địa bàn. Ban đầu ban tổ chức huy động được 10 tấn gạo, đến nay số gạo trong kho lên đến 30 tấn.

Còn cây “ATM gạo” tại Trường THP chuyên Lê Quý Đôn cũ (ở 67 đường Yersin), UBND phường Phương Sài đã lắp đặt xong và tiếp nhận khoảng 7 tấn gạo. Cây “ATM gạo” này hoạt động vào 14h chiều 18/4.

Ngoài ra, ngày 20/4, một cây “ATM gạo” khác tại số 4 đường Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, sẽ hoạt động, phục vụ người dân gặp khó khăn.

Người Nha Trang chia sẻ khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch Chủ nhà hàng, quán cà phê ở Khánh Hòa chuẩn bị bánh mì, sữa hay cơm hộp tự tay nấu để giúp người lang thang, bán vé số, lao động thất nghiệp... vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19.

‘ATM gạo’ đưa lòng tốt của người Việt lan tỏa ra thế giới

Hơn cả lương thực, những chiếc máy phát gạo miễn phí này đang ngày đêm cho đi sự tử tế, lan tỏa lòng tốt của người Việt ra thế giới giữa mùa dịch Covid-19.

An Bình

Bạn có thể quan tâm