Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhiều cầu thủ Borussia Dortmund chụp ảnh ở cà phê đường tàu

Trước trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam tối 30/11, các cầu thủ của CLB Borussia Dortmund đến chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu. Khu vực này đang bị cấm hoạt động.

Hình ảnh các cầu thủ thuộc CLB Borussia Dortmund chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Next Sport.

Ngày 29/11, mạng xã hội lan truyền hình ảnh các cầu thủ của CLB Borussia Dortmund chụp ảnh tại khu vực phố cà phê đường tàu tại Hà Nội. Đáng lưu ý, khu vực này đã bị cấm hoạt động kể từ giữa tháng 9 sau những phản ánh của ngành đường sắt.

Một lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết khu vực mà các cầu thủ chụp ảnh nằm trên đường Lê Duẩn, đoạn giao cắt với đường Trần Phú.

Zing liên hệ với lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình) và phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm) là hai cơ quan chịu trách nhiệm quản lý địa bàn trên nhưng chưa nhận được phản hồi.

Trước đó vào giữa tháng 9, Cục Đường sắt kiến nghị xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu.

Sau đó, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ngăn chặn, giải tỏa tụ điểm này bằng các biện pháp: Cử dân quân tự vệ trực chốt chặn không cho du khách vào đường tàu, cắm biển cảnh báo, nhắc nhở và đôn đốc các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn...

Dù vậy, đây vẫn là địa điểm có sức hút với du khách nước ngoài. Từ khi có lệnh cấm cho đến nay, nhiều người tìm cách né rào chắn để vào khu vực đường ray uống cà phê, chụp ảnh.

Trong khi đó, chính quyền vẫn chưa đưa ra phương án cụ thể về việc giữ hay bỏ địa điểm này.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

Hà Nội chuyện xưa phố cũ gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc... của người Hà thành.

Mùa đi qua phố - bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Khách Tây vẫn nườm nượp đến phố cà phê đường tàu dù đã đóng cửa Sau khi phố cà phê đường tàu (đoạn giao với đường Trần Phú, Hà Nội) bị dừng hoạt động, hàng trăm du khách chuyển hướng đi bộ trên đường ray thuộc phường khác để check-in, chụp ảnh.

Cục Đường sắt giữ quan điểm xóa cà phê đường tàu

Cục Đường sắt cho biết chỉ đồng thuận với kiến nghị treo các biển cảnh báo bằng nhiều thứ tiếng ở "phố" cà phê đường tàu. Đơn vị giữ quan điểm cần dẹp bỏ địa điểm này.

CSGT phát tờ rơi trên 'phố cà phê đường tàu' cảnh báo du khách

Tại khu vực "phố cà phê đường tàu", lực lượng CSGT Hà Nội phối hợp với công an địa bàn phát tờ rơi nội dung tiếng Việt - Anh nhằm tuyên truyền đến người dân và du khách.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm