Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều cán bộ Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa mất chức sau rà soát

Qua rà soát, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm trái quy định.

Ngày 12/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã hủy bỏ và thu hồi các quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm đối với nhiều cán bộ sai quy định.

Cụ thể, Sở đã bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên Văn phòng Sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng tại đơn vị này.

nhieu can bo so mat chuc anh 1
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Sở này cũng bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức Đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm lên phó phòng này.

Đây là những trường hợp được xét tuyển công chức, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Thủ tướng.

Trước đó, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5/2010 đến nay để Sở Nội vụ xem xét, đánh giá để đưa ra hướng xử lý, khắc phục những tồn tại. Các đơn vị phải báo cáo kết quả về Sở Nội vụ tỉnh này trước ngày 30/9.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định như trên.

Để khắc phục, ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của người tiền nhiệm là ông Vũ Đình Xinh.

Thanh Hóa làm rõ nghi vấn cán bộ Sở Tài nguyên 'vòi tiền' doanh nghiệp

Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa và một lái xe phải tạm đình chỉ công tác vì nghi vấn "vòi tiền" doanh nghiệp.

Cán bộ Sở Tài nguyên rút kinh nghiệm vụ 'vòi tiền' doanh nghiệp

Liên quan đến vụ việc nhắn tin "vòi tiền" doanh nghiệp, Phó chi cục trưởng Bảo vệ môi trường Thanh Hóa phải rút kinh nghiệm còn lái xe bị điều chuyển công tác.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.

Tuong da Thanh nha Ho sat lo hinh anh

Tường đá Thành nhà Hồ sạt lở

0 22

Nhiều vị trí tường đá của Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở do tác động của mưa bão. Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án tu sửa với kinh phí gần 15 tỷ đồng.