Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều ca sĩ nữ trở thành nạn nhân của phòng chat nô lệ

Chủ nhân của "phòng chat nô lệ" tung tin sai sự thật về TWICE và NiziU. Công chúng kêu gọi JYP bảo vệ 2 nhóm nhạc nữ.

Sáng 14/3, Kookmin Ilbo đưa tin TWICE và NiziU là nạn nhân của "Slave Chatroom" (phòng chat nô lệ) được tạo ra bởi tài khoản American Guy. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đăng bài kèm hashtag #ProtectTWICE và #ListenToUs_JYPE yêu cầu công ty JYP Entertainment bảo vệ các nghệ sĩ và xử lý hành vi của American Guy.

Luật sư Cho Hee Yeon của công ty luật Lee Jeong cho biết tài khoản American Guy có thể phải nhận mức án khá nặng trước tòa án.

Phong chat no le anh 1

TWICE xuất hiện trong "phòng chat nô lệ".

“Anh ta có thể bị buộc tội tống tiền và cưỡng bức. Anh ta làm rò rỉ thông tin cá nhân của nạn nhân nên có thể bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ thông tin cá nhân. Nhiều người đã trở thành nạn nhân, anh ta có khả năng nhận một bản án mạnh hơn nếu bị đưa ra tòa”, luật sư Cho Hee Yeon nói với Kookmin Ilbo.

Theo tin tức của Kookmin Ilbo, Slave Chatroom được tạo ra bởi American Guy. Trong phòng chat, người này tung tin đồn thất thiệt, bình luận quấy rối về 2 nhóm nhạc của JYP là TWICE và NiziU.

Người này được cho là fan của nhóm nhạc IZ*ONE. American Guy quan sát những tài khoản bình luận ác ý về IZ*ONE sau đó thu thập thông tin cá nhân của họ. Sau khi có được tên, hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ, American Guy đe dọa và ép họ tham gia Slave Chatroom.

Những người từ chối hoặc cố gắng rời khỏi phòng trò chuyện bị American Guy tiết lộ thông tin cá nhân trên mạng và đe dọa giao họ cùng bằng chứng thu thập được cho cảnh sát để điều tra.

Phong chat no le anh 2

Công chúng yêu cầu JYP bảo vệ 2 nhóm nhạc nữ của công ty.

Slave Chatroom được chia thành các phòng trò chuyện nhỏ gồm 10-12 người. Những người tham gia bị buộc phải ở lại “thay ca” để theo dõi các trang web cộng đồng xem có bất kỳ bình luận tiêu cực nào với IZ*ONE hay không. Những người tham gia cũng phải sử dụng phương pháp tương tự American Guy để ép thêm nhiều người vào phòng chat.

Theo Kookmin Ilbo, phòng trò chuyện hiện có ít nhất 80 thành viên, bao gồm trẻ vị thành niên đang học tiểu học. Kookmin Ilbo lo ngại sức ảnh hưởng của "phòng chat nô lệ". Nó được đánh giá là có cách thức hoạt động không khác nhiều so với "phòng chat tình dục" do Cho Joo Bin điều hành từng gây rúng động Hàn Quốc.

Nhóm nhạc nữ bất ngờ nổi tiếng sau 10 năm hoạt động

Brave Girls hoạt động 10 năm và nhiều lần thay đổi thành viên. Họ có nguy cơ tan rã trước khi ca khúc “Rollin” bất ngờ lội ngược dòng trên bảng xếp hạng.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc Giải trí