Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều ca mắc Covid-19 ở Malaysia trở nặng dù đã tiêm vaccine

Việc một số bệnh nhân Covid-19 ở Malaysia có diễn tiến nặng, phải thở máy hoặc đặt nội khí quản dù đã tiêm đủ liều vaccine khiến giới chức nước này kêu gọi người dân đi tiêm mũi 3.

Malaysia đang ghi nhận tình trạng ngày càng nhiều người đã chủng ngừa đầy đủ vẫn mắc Covid-19 và diễn tiến nặng. Do đó, Bộ trưởng Y tế Khairy Jamaluddin kêu gọi tất cả người dân tiêm thêm mũi vaccine tăng cường, theo Straits Times ngày 21/11.

Bộ trưởng Khairy cho biết hiệu quả của vaccine sẽ suy giảm sau vài tháng. "Đó là lý do tôi muốn người dân tiêm mũi bổ sung, bất kể của hãng nào", ông Khairy nói.

tiem vaccine van mac Covid-19 anh 1

Malaysia khởi động tiêm mũi vaccine tăng cường từ tháng 10. Ảnh: Reuters.

Theo Bộ trưởng Khairy, người dân cần tiêm mũi bổ sung 3 tháng sau khi tiêm mũi vaccine Sinovac thứ hai. Với người được tiêm vaccine Pfizer và AstraZeneca, thời giam tiêm nhắc lại là sau 6 tháng.

Theo dữ liệu mà ông Khairy chia sẻ về số bệnh nhân tại bệnh viện Sungai Buloh ở bang Selangor tuần qua, 165 người từng tiêm vaccine Sinovac nhập viện trong tình trạng nặng. Các bệnh nhân phải thở máy hoặc đặt nội khí quản.

Trong khi đó, đối với bệnh nhân tiêm vaccine Pfizer và AstraZeneca, các con số ca mắc trở nặng lần lượt là 24 và 7.

Theo thông báo của Bộ Y tế Malaysia ngày 21/11, nước này ghi nhận thêm 4.854 ca mắc Covid-19 cùng 41 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Đến nay, Malaysia đã chủng ngừa đầy đủ cho 76,5% dân số. Trong khi đó, 78,6% người đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Malaysia khởi động chiến dịch tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường từ tháng 10, ưu tiên là người cao tuổi, người bị suy giảm miễn dịch, nhân viên y tế tuyến đầu.

Đến nay, hơn 3 triệu mũi vaccine tăng cường đã được tiêm trên khắp Malaysia.

Malaysia phát hiện ca đầu tiên mắc biến chủng AY.4.2

Bộ Y tế Malaysia cho biết đã phát hiện 2 ca đầu tiên mắc AY.4.2, dòng phụ của biến chủng Delta và còn được gọi là Delta Plus, liên quan tới các du học sinh trở về từ Anh.

Malaysia có thể mở cửa biên giới vào tháng 11

Bộ trưởng Du lịch Malaysia cho biết bộ này đang nhắm tới việc thử nghiệm mở cửa lại biên giới cho khách du lịch quốc tế vào tháng 11, sau gần 2 năm Malaysia đóng cửa biên giới.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm