Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều bang ở Mỹ tê liệt vì bão tuyết lịch sử

Bang Colorado, Wyoming và Nebraska phải đóng cửa sân bay, đường sá và cảnh báo tuyết lở vì một trận bão tuyết mạnh vào ngày 14/3. Cư dân 3 bang cũng phải trải qua cảnh mất điện.

bao tuyet o My anh 1

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Wyoming gọi trận bão tuyết này là cơn bão mùa đông "chưa từng có" và sẽ khiến việc đi lại trở nên cực kỳ nguy hiểm cho đến ít nhất là vào đầu ngày 15/3.

bao tuyet o My anh 2

Một số con đường ở Wyoming đã bị đóng cửa vào ngày 14/3, bao gồm cả đường ra vào thành phố Cheyenne và thành phố Casper.

bao tuyet o My anh 3

Sở Giao thông vận tải Wyoming đã ngưng hoạt động dọn tuyết ở Casper ngày 14/3 do tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế. “Một số xe xúc tuyết của chúng tôi đã đi lệch khỏi lòng đường do tầm nhìn bằng 0", cơ quan này cho biết trên Facebook.

bao tuyet o My anh 4

Một người đàn ông giấu tên tại trạm dừng chân Love’s Travel Stop ở Cheyenne cho biết 98 xe tải đang bị mắc kẹt ở đây. Người này nói họ đang rút nhiên liệu để chạy máy phát điện trên xe tải nhằm giữ cho tủ lạnh và tủ đông hoạt động.

bao tuyet o My anh 5

Lượng tuyết kỷ lục hơn 61 cm đã rơi ngay bên ngoài Cheyenne vào trưa ngày 14/3, cơ quan thời tiết cho biết. Cơ quan này cũng nói tại Windy Peak thuộc dãy Laramie, họ ghi nhận lượng tuyết rơi dày 1,3 m trong vòng 24 giờ tính đến sáng 14/3.

bao tuyet o My anh 6

Xa lộ liên tiểu bang 25 bị đóng cửa từ Fort Collins, Colorado, đến đoạn cuối ở Buffalo, Wyoming. Trong khi đó, Xa lộ liên tiểu bang 80 bị đóng cửa ở phía nam Wyoming và một phần ở Nebraska. Phía nam Gering, Nebraska ghi nhận lượng tuyết dày 48 cm.

bao tuyet o My anh 7

Cơ quan giao thông Nebraska đã yêu cầu người dân trên khắp bang này ở nhà để tránh gió, mưa cùng bão tuyết, Omaha World-Herald đưa tin. Xe cộ từ Xa lộ liên tiểu bang 80 phải chuyển hướng sang các thành phố và thị trấn lân cận.

bao tuyet o My anh 8

Các trường công lập ở Denver, Colorado cũng như các trường ở Cheyenne và Casper, Wyoming sẽ nghỉ tránh bão tuyết vào ngày 15/3. Một số văn phòng chính phủ ở những khu vực này cũng sẽ đóng cửa cùng ngày.

bao tuyet o My anh 9

Tại sân bay quốc tế Denver, đường băng đã bị đóng cửa ngay trước trưa 14/3 do tuyết rơi và tầm nhìn kém. “Nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ nên việc đóng cửa đường băng không gây ra nhiều tác động", các quan chức sân bay viết trên mạng xã hội. Cơ quan thời tiết cho biết hơn 48 cm tuyết đã rơi tại sân bay tính đến 11h ngày 14/3.

bao tuyet o My anh 10

Sân bay Bắc Colorado phục vụ nhu cầu của khu vực Fort Collins và Loveland đã bị đóng cửa vào sáng 14/3 sau khi lớp tuyết dày 30 cm rơi tại đây, theo các tài khoản mạng xã hội của sân bay.

bao tuyet o My anh 11

Cảnh báo tuyết lở được áp dụng vào ngày 14/3 cho dãy núi Rocky ở phía tây Fort Collins, Boulder, Denver và Colorado Springs. "Tuyết rơi dữ dội sẽ gây ra những trận tuyết lở lớn có tính hủy diệt”, Trung tâm Thông tin Tuyết lở Colorado Avalanche cho biết.

bao tuyet o My anh 12

Trung tâm này cũng cảnh báo tuyết lở có thể xảy ra ở những địa điểm bất thường và khuyến cáo người dân không nên đi đến những vùng sâu vùng xa. Sở Giao thông Vận tải Colordado cho biết một trận tuyết lở đã làm tắc Quốc lộ 14 vào ngày 14/3.

bao tuyet o My anh 13

Gần 32.000 khách hàng của Xcel Energy bị mất điện vào ngày 14/3 ở phía bắc trung tâm Colorado. Các vụ mất điện nhỏ hơn cũng được Hiệp hội Điện nông thôn Poudre Valley báo cáo ở cùng khu vực.

bao tuyet o My anh 14

Công ty Rocky Mountain Power ở Wyoming cũng ghi nhận một số sự cố mất điện. Có thời điểm, gần 2.600 khách hàng ở Casper và Glenrock, Wyoming bị gián đoạn dịch vụ cùng 2.800 khách hàng ở Lander.

bao tuyet o My anh 15

Ngày 14/3, chỉ dưới 1.000 người không có điện ở khu vực Casper. Công ty điện lực dự đoán tình trạng mất điện tiếp tục xảy ra nếu cơn bão chưa kết thúc.

Nhiều nơi ở Mỹ sẽ có tuyết rơi kỷ lục, lốc xoáy và lũ lụt

Một cơn bão lớn đang di chuyển có thể gây ra tuyết rơi dày kỷ lục, cùng nguy cơ về lốc xoáy và lũ lụt, trải dài từ bang California đến bang Kentucky của Mỹ.

Texas không chịu giảm 16 tỷ USD tiền điện trong bão tuyết

Mức giá cao gấp 450 lần bình thường vẫn được giữ nguyên sau khi tình trạng khẩn cấp qua đi, làm tăng thêm khoảng 16 tỷ USD trong tổng tiền điện ở Texas.

Như Trần

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My rut quan nhan khoi Israel hinh anh

Mỹ rút quân nhân khỏi Israel

0 88 1

Trước tình hình bạo lực, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa khoảng 120 quân nhân khỏi Israel bằng máy bay C-17 của Không quân Mỹ, AP dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby.

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.