Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia đạt điểm 10

Dù chưa chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia, thông tin từ các sở GD&ĐT cho thấy năm nay, số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn.

Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục được tổ chức với hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo lịch của Bộ GD&ĐT, điểm thi chính thức được công bố vào ngày 7/7. Tuy nhiên, một số tỉnh hoàn thành chấm thi sớm có thể công bố từ ngày 6/7.

Theo ghi nhận của Zing.vn, năm nay, số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn và số thí sinh rơi vào điểm liệt cũng không nhỏ.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia ở đâu?

"Tra cứu điểm thi THPT quốc gia" là từ khóa đang được nhiều thí sinh quan tâm. Dự kiến ngày 7/7, các sở GD&ĐT công bố điểm thi và thí sinh có thể tra cứu kết quả bài làm của mình.

Nam Định: Một thí sinh đạt hai điểm 10

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu về số điểm 10. Thống kê sơ bộ ngày 4/7 cho thấy toàn tỉnh có 128 bài thi trắc nghiệm đạt điểm tuyệt đối.

Cụ thể, môn Toán có 8 bài, Hóa 46 bài, Sinh học 13 bài, Lịch sử 5 bài, Địa lý 22 bài, Giáo dục công dân 5 bài, Tiếng Anh 25 bài, Tiếng Nga 2 bài, Tiếng Pháp 2 bài.

Giám đốc Cao Xuân Hùng thông tin một thí sinh đạt hai điểm 10 và có điểm bài thi tổ hợp cao nhất, đạt 29,75 điểm (Toán, Hóa, Sinh). Ngoài ra, một thí sinh khác có điểm tổ hợp Toán, Lý, Hóa đạt 29,3 điểm. Đây cũng là điểm cao nhất của tổ hợp môn này.

Mặc dù không có điểm 10, kết quả bài thi môn Ngữ văn tương đối khả quan khi có khoảng 10 bài thi đạt điểm trên 9. Trong đó, điểm số cao nhất ở môn này là 9,5.

diem thi THPT quoc gia anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Hải An.

Cũng theo thống kê, tỉnh Phú Thọ có 62 điểm 10 ở các môn thi trắc nghiệm. Ông Phạm Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, thông tin môn Toán có 2 bài thi đạt điểm 10, Hóa 21 bài, Sinh 3 bài, Địa 17 bài, Giáo dục công dân 7 bài và Tiếng Anh 12 bài. Điểm môn Ngữ văn cao nhất ở tỉnh này là 9,25.

Số bài thi đạt điểm tuyệt đối ở Thái Nguyên là 45. Trong đó, môn Toán có một bài thi, Địa 23 bài, Hóa 9 bài, Ngoại ngữ 8 bài, Sinh và Giáo dục công dân đều có hai bài đạt điểm 10.

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tỉnh này có 45 bài thi đạt điểm 10. Cụ thể, môn Toán có 5 bài, môn Tiếng Anh 5, Lý 7, Hóa 25, Sinh có 2 bài. Riêng môn Ngữ văn, ghi nhận chỉ có một bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5; 9 bài thi đạt điểm 9,25 và có 32 bài thi bị điểm liệt.

Theo ông Phạm Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, tỉnh này có khoảng 60 bài thi đạt điểm tuyệt đối. Trong đó, môn Hóa có 7 hoặc 8 bài. Điểm môn Văn cao nhất đạt 9,5.

Ông Phạm Văn Thở, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Long An, thông tin theo thống kê, có 23 điểm 10. Cụ thể, môn Hoá học có 9 bài, Sinh 4, Địa 2, Giáo dục công dân 5, Tiếng Anh 2 và Lịch sử có một bài thi. 

Môn Toán có 5 bài thi đạt 9,8 điểm. Riêng Ngữ văn, trong hơn 13.000 bài thi, chỉ có một bài thi đạt điểm 9,5.

Tỉnh Lai Châu có duy nhất một thí sinh đạt điểm 10 ở môn Giáo dục công dân.

Ngoài ra, tỉnh Tây Ninh cũng có thí sinh đạt điểm 10 ở các môn trắc nghiệm, trừ Toán và Lịch sử.

Thái Nguyên có 102 điểm liệt

Thống kê sơ bộ, số bài thi đạt điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 khá lớn. Riêng tỉnh Thái Nguyên có 102 bài thi đạt điểm từ 1 trở xuống. Cụ thể, môn Văn có 12 bài, Toán 18 bài, Ngoại ngữ 16 bài, Lý 17 bài, Hóa 18 bài, Sinh 9 bài, Sử 7 bài, Địa 3 bài và Giáo dục công dân 2 bài.

diem thi THPT quoc gia anh 2
Thứ trưởng Bùi Văn Ga khảo sát chấm thi tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Sương.

Số lượng bài thi rơi vào điểm liệt ở tỉnh Phú Thọ cũng không thấp. Trong đó, môn Văn có 3 bài và các môn trắc nghiệm có khoảng 30 bài bị điểm liệt.

Tỉnh Quảng Ngãi có 32 bài thi bị điểm liệt trong khi con số này ở tỉnh Long An là 10 bài thi.

Ông Hoàng Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, cho biết tỉnh này có 4 bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt và một thí sinh đạt điểm từ một trở xuống trong môn thi thành phần của bài tổ hợp.

Tại Nam Định, một số thí sinh bị điểm liệt ở các môn như Vật lý (một bài), Hóa học (3 bài), Sinh học (2 bài). 

Theo ông Hùng, không thí sinh nào bị điểm liệt ở hai môn thi thành phần. Như vậy, toàn tỉnh có 6 thí sinh bị điểm liệt bài thi Khoa học tự nhiên và 5 bài Khoa học xã hội.

Ông Hùng lưu ý thêm không chỉ ở riêng Nam Định mà tại nhiều địa phương khác, điểm liệt chủ yếu rơi vào thí sinh tự do, đặc biệt học sinh trường nghề của các tỉnh khác đang học tập, sinh sống trên địa bàn có nguyện vọng thi.

Ông Phạm Minh Tường cũng xác nhận điểm liệt ở Phú Thọ chủ yếu thuộc về thí sinh tự do.

Theo quy định, thí sinh lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp nếu bị liệt môn thành phần coi như bài thi tổ hợp đó bị điểm liệt và trượt tốt nghiệp. Nhìn chung, số bài thi bị điểm liệt năm nay giảm so với năm ngoái. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, cả nước có khoảng 19.000 bài thi rơi vào điểm liệt.

Ngược lại, số bài thi đạt điểm tuyệt đối tăng đáng kể. Với con số thống kê chưa đầy đủ và chỉ khảo sát được tại một số tỉnh thành, số bài thi đạt điểm 10 đã vượt quá con số 362 bài.

Trong khi đó, năm ngoái, cả nước chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10 và riêng môn Toán chỉ có 8 bài.

Thứ trưởng GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội Ngày 30/6, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Điểm thi THPT quốc gia: Thuê thêm nhiều máy chủ phục vụ tra cứu

Để đảm bảo thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia thuận lợi, các sở đang tích cực chuẩn bị cơ sở hạ tầng, thuê thêm máy chủ để tránh tình trạng nghẽn mạng.Nguyễn Sương - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Lai Châu Giáo dục