Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều bãi đỗ tại Tân Sơn Nhất ngập nửa mét

Báo cáo của Cảng vụ Hàng không miền Nam cho hay, cơn mưa lớn chiều 26/8 đã khiến nhiều bãi đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất ngập từ 30 đến 50 cm.

Báo cáo Cục Hàng không về những tác động của trận mưa lớn chiều tối 26/8, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, từ 18h đến 18h30 ngày 26/8 mưa lớn khiến các bãi đỗ từ 51 đến 56, 10 đến 14, 24 và 25 của sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong tình trạng ngập nước khoảng 30-50 cm. 

Vì vậy, các phương tiện phục vụ mặt đất đang trong khu vực này tạm thời ngừng khai thác, một số phương tiện bị chết máy tại khu vực ngập nước chờ nước rút hoặc đẩy về nơi tập kết.

ngap tai Tan Son Nhat anh 1
Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, nhiều bãi đỗ tại Tân Sơn Nhất ngập tới 50 cm. Ảnh: Facebook Lý Trường

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tạm thời hạn chế khai thác tại khu vực vào đường lăn M1 (đi vào các bãi đậu số 51 đến 56, 24 và 25).

Đến 20h cùng ngày các hoạt động khai thác mới trở lại bình thường khi mưa ngớt dần, tại các khu vực trên nước rút hết, Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất đã khai thác trở lại đường lăn M1 cho vào các bến đậu số 51 đến 56, 24 và 25. 

Mưa lớn đã làm gần 50 chuyến bay của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet bị chậm hoặc phải chuyển tới hạ cánh ở các sân bay lân cận. 4 chuyến bay  của các  hãng hàng không quốc tế đến Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng sang sân bay Bangkok và Phnompenh.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phủ nhận việc ngập đường băng, đường lăn tàu bay và bãi đỗ bên trong sân bay. 

Theo ông Phạm Vũ Cường, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các chuyến bay này hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Cần Thơ, Cam Ranh, Liên Khương để đợi thời tiết thuận lợi. Do nhiều chuyến bay không hạ cánh được nên nhiều chuyến bay sau của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air... chậm chuyến.

Năm 2015, Tân Sơn Nhất từng bị ngập sâu 

Tháng 11/2015, mưa lớn cũng làm sân bay Tân Sơn Nhất ngập sâu. Riêng hãng Vietnam Airlines có 22 chuyến bay bị ảnh hưởng.

Ngoài ra còn có nhiều chuyến bay khác không thể cất hay hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Các hãng hàng không từng nhiều lần đề nghị cơ quan có thẩm quyền cải tạo hệ thống thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên tình trạng ngập nước tại đây vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Sài Gòn mưa lớn, Tân Sơn Nhất ngập nặng

Cơn mưa lớn chiều 26/8 đã khiến toàn bộ tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) bị ngập, giao thông rối loạn.

Khánh An - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội