Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều ác nhân sẽ xuất hiện trong ‘The Batman’

Đạo diễn Matt Reeves cho biết ông sẽ chọn cách tiếp cận cũ cho tuyến ác nhân của “The Batman”, thay vì theo cách của Christopher Nolan.

Ben Affleck rốt cuộc đã chia tay vai diễn Batman, và Warner Bros., DC, cùng đạo diễn Matt Reeves hiện rất tích cực tìm kiếm người thay thế tài tử. Họ cùng nhau muốn cho ra mắt The Batman vào mùa hè năm 2021.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiệm vụ khó khăn ấy, cá nhân nhà làm phim vẫn phải tiếp tục hoàn thiện kịch bản dự án. Theo chia sẻ mới đây với trang Creative Space, Matt Reeves dự kiến cho Người Dơi đối đầu với nhiều kẻ thù trong phim.

Khi bị gặng hỏi về tuyến ác nhân, nhất là sau khi tài tử Josh Gad công khai lên tiếng muốn sắm vai Mr. Penguin, nhà làm phim cho biết: “Tôi rất thích Gad. Con trai tôi học cùng lớp con gái cậu ấy. Chúng tôi là bạn tốt. Sẽ có một nhóm ác nhân xuất hiện trong phim”.

phim The Batman anh 1
Nhiều ác nhân dự kiến xuất hiện trong The Batman. Ảnh: DC.

Trở lại quá khứ, bộ phim điện ảnh đầu tiên về Người Dơi ra đời năm 1966 với Adam West trong vai chính. Đó là tác phẩm tập hợp bốn ác nhân nổi tiếng từ loạt phim truyền hình, gồm Catwoman (Lee Meriwether), The Joker (Cesar Romero), Penguin (Burgess Meredith) và The Riddler (Frank Gorshin).

Tới các bộ phim của Tim Burton, số lượng ác nhân lại giảm xuống. Nhưng cho tới Batman & Robin (1997), đạo diễn Joel Schumacher cùng lúc sử dụng ba kẻ ác là Mr. Freeze (Arnold Schwarzenegger), Poison Ivy (Uma Thurman) và Bane (Robert Swenson). Song, đó lại là một tác phẩm thất bại thảm hại.

Hình ảnh Người Dơi trên màn ảnh rộng đến nay gắn liền với bộ ba tác phẩm do đạo diễn Christopher Nolan thực hiện. Nhà làm phim người Anh đặt Dark Knight Trilogy trong bối cảnh thực tế, và chỉ sử dụng khoảng hai ác nhân chính cho mỗi tập phim.

Với tuyên bố mới nhất từ Matt Reeves, nhà làm phim có thể đứng trước ba lựa chọn: cho đội ngũ ác nhân hợp tác như bộ phim năm 1966; hoặc cho các ác nhân cùng nằm dưới trướng một ông trùm bí ẩn như mạch truyện Knightfall hồi thập niên 1990, khi Bane thả tự do toàn bộ các tù nhân ở Arkham Asylum; hoặc đơn giản là cho các ác nhân hành sự độc lập.

phim The Batman anh 2
Ben Affleck đã thôi sắm vai Người Dơi, và Warner Bros. đang phải đi tìm kiếm gương mặt mới. Ảnh: Warner Bros.

Reeves tiết lộ ông và hãng phim vẫn đang trong quá trình tuyển chọn diễn viên cho tuyến ác nhân, nhưng họ đã nắm rõ mình cần phải làm gì và tạo ra đội hình ra sao.

Bên cạnh đó, Matt Reeves hứa hẹn rằng The Batman sẽ tập trung vào một khía cạnh bấy lâu nay bị lãng quên về siêu anh hùng Gotham. Đó là việc Bruce Wayne / Batman chính là “vị thám tử vĩ đại nhất thế giới”. “Anh ấy sẽ có nhiều hoạt động trinh thám trong phim”, nhà làm phim kết luận.

Matt Reeves đến với dự án The Batman từ tháng 2/2017 sau khi Ben Affleck rời khỏi vị trí đạo diễn kiêm biên kịch. Song, đến nay, Affleck cũng đã không còn nắm giữ vai diễn Batman.

Bất chấp thất bại của Justice League (2017) - bộ phim có sự tham gia của Người Dơi, Reeves vẫn tích cực phát triển dự án trong thời gian qua cho Vũ trụ siêu anh hùng DC.

DCEU mới đây gặt hái thắng lợi với Aquaman (2018) thu gần 1,1 tỷ USD. Trong năm 2019, chuỗi tác phẩm sẽ tiếp tục với Shazam! Còn Wonder Woman 1984 Birds of Prey phải tới 2020 mới chính thức ra mắt khán giả.

‘Justice League’ lẽ ra còn u ám, hoành tráng hơn ‘Infinity War’?

Một nguồn tin cho biết đạo diễn Zack Snyder từng vạch ra đường dây cốt truyện cụ thể cho bộ ba phim “Justice League” về nhóm siêu anh hùng Liên minh Công lý.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh