Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, Mẫu Sơn dưới 6 độ C

Sáng 22/11, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ khu vực Bắc Bộ tiếp tục giảm, thấp nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 5,8 độ C.

Gió mùa Đông Bắc hoạt động như thế nào? Gió mùa Đông Bắc được coi là hiện tượng thời tiết đặc biệt nguy hiểm đối với nước ta, hoạt động mạnh nhất vào những tháng mùa đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương cho biết sáng 22/11, không khí lạnh được tăng cường thêm, bao trùm các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ thấp nhất tại các trạm quan trắc ở Bắc Bộ đều giảm sâu so với hôm trước. 

Khu vực miền núi phía Bắc rét hại: Sa Pa (Lào Cai) 9,8 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) 9,9 độ C; Mộc Châu (Sơn La) 12,2 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 10,2 độ C. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ giảm mức thấp nhất từ đầu đông đến nay, 5,8 độ C.

Khong khi lanh mien Bac anh 1

Không khí lạnh sẽ liên tục được tăng cường thêm, gây mưa ở Bắc Bộ. Ảnh: Lê Hiếu.

Trong khi đó, tại khu vực đồng bằng, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại Chí Linh (Hải Dương) là 14,8 độ C. Khu vực Hà Nội dao động 16-17 độ C.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện mưa vừa đến mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Cơ quan khí tượng cho hay, trong ngày, các tỉnh ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét. Vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-18 độ C.

Trong khi đó, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m.

Khong khi lanh mien Bac anh 2

Từ 23-28/11, Lạng Sơn sẽ là khu vực ở miền Bắc có nhiệt độ thấp nhất. Ảnh: Trà My.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó phòng Dự báo Khí tượng hạn ngắn, Trung tâm Dự báo Khí tượng và thủy văn trung ương, nhận định trong những ngày tới, không khí lạnh sẽ liên tục được tăng cường thêm và từ ngày 24-25/11, Bắc Bộ có đợt mưa lớn hơn. Cụ thể, vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió đông trên cao, từ 22-27/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Không khí lạnh liên tục tăng cường, miền Trung mưa lớn trên diện rộng

Gần sáng 22/11, không khí lạnh sẽ được tăng cường thêm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa vừa đến mưa rất to.
Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội