Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được thi công trở lại

Chiều 9/3, đoàn kiểm tra Bộ Công Thương đã bàn giao lại hiện trường cho ban quản lý dự án và nhà thầu để khắc phục sự cố.

Lúc 7h30 sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Công Thương và đoàn điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã vào hiện trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để thu thập mẫu, vật chứng; đồng thời, tổ chức lấy lời khai của những người tham gia làm việc tại hiện trường khi xảy ra vụ sự cố.

Sau hơn 3 giờ làm việc, đoàn kiểm tra họp và thống nhất một số nội dung chính, gồm: Đoàn kiểm tra đã thu thập đủ thông tin để xác định nguyên nhân sự cố; giao lại hiện trường sự cố từ 13h ngày 9/3/2017 cho ban quản lý dự án và các nhà thầu để tổ chức khắc phục sự cố, tiếp tục thi công; nhà thầu phải thực hiện rà soát lại toàn bộ quy trình công việc, công tác giám sát an toàn, tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với các nhà thầu phụ tham gia thi công tại công trường.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong sự cố vừa qua gửi báo cáo tổng hợp về sự cố về Bộ công thương sau khi có kêt luận của cơ quan điều tra.

Về phần đại diện chủ đầu tư, đơn vị cam kết sẽ thực hiện và phối hợp với tổ hợp nhà thầu DMPP thực hiện đúng những cam kết tại buổi họp ngày 8/3.

Tổng thầu Hàn Quốc chịu mọi trách nhiệm về sự cố Vĩnh Tân 4

Làm việc với đoàn công tác Bộ Công Thương, tổ hợp nhà thầu xây dựng do Doosan (Hàn Quốc) làm tổng thầu xin chịu mọi trách nhiệm liên quan đến sự cố Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Thiên Sơn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội