Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải quốc tế uy tín tại Australia

Nhiếp ảnh gia Hoàng Hải Thịnh vượt qua các tay máy từ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ, giành huy chương đồng cho bức "Một mình giữa hoàng hôn" trong cuộc thi uy tín tại Australia.

1
Bức ảnh Một mình giữa hoàng hôn vừa giành huy chương đồng trong cuộc thi ảnh uy tín tại Australia. Ảnh: Hoàng Hải Thịnh

Alone in sunset/Một mình giữa hoàng hôn của Hoàng Hải Thịnh  vượt qua hơn 2.000 tác phẩm dự thi và giành huy chương đồng hạng mục Ảnh màu trong cuộc thi ảnh quốc tế thuộc khuôn khổ Triển lãm Ảnh Quốc tế Sydney (SIEP) lần thứ 50 tại Australia đầu tháng 10.  

Hoàng Hải Thịnh cho Zing.vn biết bức ảnh Một mình giữa hoàng hôn được chụp năm 2012 tại hồ du lịch ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, cách thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khoảng 15 km.

Tác phẩm từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như ở Macedonia, Ai Cập, Anh, Serbia, Nga nhưng theo nhiếp ảnh gia, việc giành giải SIEP thực sự khó khăn vì SIEP rất uy tín.

Chia sẻ với Zing.vn, đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cho hay ông rất vui và tự hào khi người Việt giành giải cao trong các cuộc thi uy tín. "Điều này thể hiện sự phát triển của nền nhiếp ảnh nước nhà đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới", ông Nghị nói. 

Hoàng Hải Thịnh chụp tác phẩm Hai mẹ con chơi đùa với nhau tại Yên Bái. Ảnh: Nguyễn Hải Thịnh
Hoàng Hải Thịnh chụp tác phẩm Hai mẹ con chơi đùa với nhau tại Yên Bái. Ảnh: Hoàng Hải Thịnh

Năm 2014, Hoàng Hải Thịnh cùng đồng nghiệp Nguyễn Việt Thanh đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức triển lãm các tác phẩm của hai người tại Sydney và Canberra.

Sau đó, 50 tác phẩm ảnh của hai nhiếp ảnh gia về đất nước, con người Việt Nam đã được trưng bày tại nhiều sự kiện văn hóa của Việt Nam tại Australia và New Zealand, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

SIEP là một trong những triển lãm ảnh quốc tế lớn, có uy tín, bắt đầu từ năm 1958 với sự bảo trợ của Hiệp hội nhiếp ảnh quốc gia Australia, Mỹ, Anh và Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế. Cuộc thi năm nay bao gồm các hạng mục Ảnh màu, Ảnh đơn sắc, Sáng tạo, Tự nhiên và Thiên nhiên hoang dã.

Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải cuộc thi ảnh ASEAN

Thí sinh Hồ Văn Diên đến từ Việt Nam, đã đoạt giải 3 trong cuộc thi ảnh ASEAN về đa dạng sinh học năm 2015 tại Philippines. Tác phẩm của Diên có tiêu đề là Mẹ và con.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới