Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

"Chúng tôi cũng thường xuyên đi về cùng nhau, nhưng khi dự tiệc thì… hồn ai nấy giữ", nhiếp ảnh gia Quốc Huy nói về bà xã, chuyên viên trang điểm Hạ My.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

"Chúng tôi cũng thường xuyên đi về cùng nhau, nhưng khi dự tiệc thì… hồn ai nấy giữ", nhiếp ảnh gia Quốc Huy nói về bà xã, chuyên viên trang điểm Hạ My.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy và vợ - chuyên gia trang điểm Hạ My.

Tôi và vợ hồn ai nấy giữ!

- Những bức ảnh của anh cũng được nhiều người, nhiều giới đánh giá cao và công nhận sự sáng tạo. Anh bị áp lực như thế nào về chính điều đó?

- Tôi thưc sự bị áp lực, vì thời gian suy nghĩ những ý tưởng mới không nhiều, đôi lúc đến giờ chụp lúc ấy mới vội nghĩ điều gì đó. Cũng may bên cạnh tôi có nhiều stylist giỏi rồi trang điểm, người mẫu, êkip thực hiện nên đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều và cuối cùng cũng hoàn thành.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

- Ngoài áp lực của một nhiếp ảnh gia được mọi người tin cậy, anh nghĩ sao về chuyện bị tụt hậu với chính mình? Và nếu rơi vào trường hợp đó, anh sẽ chuyển biến và thay đổi thế nào?

-Tôi luôn tìm tòi và học hỏi những cái mới. Đây là ngành thời trang nên đôi lúc phải học lại các bạn trẻ, mình chỉ dùng kinh nghiệm của người lâu năm cầm máy thôi. Ngoài ra tôi được cộng tác với những tạp chí hàng đầu cũng như những nhà thiết kế giỏi nhất của Việt Nam nên phần nào tôi cũng được chuyển biến theo các bạn. Công việc luôn đòi hỏi những cái mới thường xuyên mà.

- Hiện nay quan điểm về nghệ thuật nhiếp ảnh của anh thay đổi như thế nào so với trước đây?

- Đam mê là điều không thể thiếu đối với tôi. Trước đây người nhiếp ảnh gia luôn đòi hỏi sự chính xác trong công việc xữ lý ánh sáng, tuy nhiên, hiện nay photoshop là công cụ hỗ trợ khá đắc lực nên người cầm máy cũng đỡ vất vả trong cách xử lý. Bạn có thể thêm thắt khá dễ dàng, tuy nhiên bạn phải hiểu về ánh sáng, khi ấy tác phẩm của bạn sẽ không bí nói là đã photoshop.

- Sự thành công của anh, nhiều người bảo là có phần đóng góp của chuyên gia make-up Hạ My, vợ anh. Anh đặt cô ấy ở vị trí nào trong số các yếu tố đã làm nên tên tuổi của anh?

- Tất nhiên Hạ My không thể thiếu trong tên tuổi của Quốc Huy. Nếu đặt vị trí đương nhiên là số 1 rồi. Thực sự đối với ảnh chân dung phần trang điểm rất quan trọng, 50% hình đẹp là do trang điểm, ngoài ra bà xã đã giúp tôi phần hậu cần rất là tốt tạo điều kiện cho tôi yên tâm sáng tác. Chúng tôi cũng thường xuyên đi về cùng nhau, nhưng khi dự tiệc thì… hồn ai nấy giữ. Cũng may là hiểu hoàn cảnh nên bà xã của tôi cũng không thắc mắc.

- Xung quanh nhiếp ảnh gia bao giờ cũng có các người mẫu trẻ xinh tươi. Vợ anh hẳn ghen nhiều vì điều đó?

- Cô ấy ghen, nhưng không phải vì tôi thích những chân dài… mà là ghen tôi dành thời gian cho các bạn, cho công việc nhiều quá. Mang tiếng làm chung nhưng ít có dip ăn cùng nhau. Đôi lúc tôi cũng thấy bị có lỗi vì công việc thường xuyên bận rộn nên quĩ thời gian dành cho bà xã và gia đình ít…Cũng may Hạ My hiểu điều đó, thông cảm và thường chúng tôi dành cho nhau ngày chủ nhật. Khi đó chúng tôi gác mọi công việc và xem đó là ngày gia đình. Chính sự cảm thông, nhường nhịn cả hai phải hiểu nhau, tránh xúc phạm nhau đã giúp chúng tôi ở bên nhau được bền lâu. Hạ My rất ủng hộ tôi trong công việc.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy chụp ảnh lưu niệm cùng Mister International 2010 Ryan Terry.

Khó tìm người đàn ông hoàn hảo

- Điều gì khiến anh nhận lời làm giám khảo cuộc thi Mister Việt Nam?

- Đây là một cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, một sân chơi lành mạnh, khá mới mẻ cho cuộc thi về nam giới. Tôi thích tiêu chí của cuộc thi này là tìm kiếm người đàn ông lịch lãm, thông minh, khoẻ mạnh và đương nhiên không thể thiếu đó chính là ngoại hình…. Đại diện gương mặt Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế, tôi đánh giá khá cao về cuộc thi này và theo tôi cần ủng hộ và nhân rộng sân chơi.

- Anh có sợ cái nhìn của mình chưa chuẩn và chưa chính xác khi nhìn về các thí sinh… đồng giới không?

- Tôi đã làm nghề này 20 năm rồi, nên tôi cũng có một ít kinh nghiệm khi nhận dạng trường hợp này.

- Theo anh, vẻ đẹp phái mạnh nằm ở đâu?

- Tôi nghĩ đầu tiên là thông minh, lịch lãm, cách cư xử giao tiếp, sau đó mới nói đến ngoại hình và cơ bắp.

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy: 'Tôi và vợ hồn ai nấy giữ'

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy (bìa trái) là một trong những giám khảo của cuộc thi Mister Việt Nam 2010.

- Không thể nào phủ nhận một điều rằng, phụ nữ đẹp luôn mang lại cảm hứng sáng tạo cho các nhà nhiếp ảnh. Còn chụp ảnh nam giới thì sao?

- Quả thật là khó vì tôi để ý đa phần các bạn nam không có khiếu về tạo dáng chụp ảnh lắm. Thật sự là cũng rất vất vả cho các thí sinh và cả người chụp ảnh! Khi chụp hình mẫu nam, tôi quan tâm tới sự mạnh mẽ và thanh lịch, đôi lúc mô tả sự phong trần. Ngoài ra còn tùy thuộc vào trang phục của người mẫu, cá tính khuôn mặt của người mẫu nữa.

- Người đàn ông đẹp và hoàn hảo nhất trong mắt của anh kể từ khi anh cầm máy chụp ảnh đến giờ là ai?

- Tôi đang nghĩ đến những cái tên như Ngô Tiến Đoàn, Bình Minh, Vĩnh Thụy, Đức Vĩnh và Hoài Nam...

- Theo anh có người đàn ông hoàn hảo không? Và anh, có tự nghĩ rằng mình chính là người đàn ông hoàn hảo?

-Tôi nghĩ rất khó. Ngay bản thân tôi, tôi nghĩ mình cũng chưa hoàn hảo. Bản thân tôi quá đam mê công việc đến mức bỏ bê gia đình vì lao vô công việc bằng hết cả sự đam mê của chính bản thân.

Đêm chung kết cuộc thi Mister Việt Nam sẽ điễn ra vào lúc 20h ngày 1/1/2011 tại thành phố Vũng Tàu để tìm ra người đàn ông xứng đáng nhất đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Mister Internathional 2011. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm