Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Nhiếp ảnh gia' Nikon thành trò cười vì gian lận

Chay Yu Wei - một người chơi ảnh tại Singapore - đã bị phát hiện gian lận trong một cuộc thi. Tác phẩm của anh bị đám đông lấy ra làm trò cười ngay trên fanpage của Nikon.

"Yu Wei tình cờ bắt gặp một cầu thang có vòm khi đang chụp dạo cùng bạn bè ở Chinatown, và nghĩ rằng góc chụp này sẽ có gì đó thú vị. Anh không mong đợi rằng sẽ có một chiếc máy bay ngang qua không trung", trang fanpage của Nikon dẫn lại bức ảnh của một người dùng tên Chay Yu Wei, sử dụng chiếc Nikon D90. Với bức ảnh này, Yu Wei được nhận một phần quà nhỏ từ hãng máy ảnh Nhật Bản. 
Tuy nhiên, cộng đồng chơi ảnh Singapore nói riêng và các tín đồ của Nikon đã nhanh chóng lật tẩy trò bịp của Yu Wei. Tay máy này đã ghép một chiếc máy bay vào bầu trời một cách lộ liễu khi còn chừa cả một khoảng trắng xung quanh. "Một trò photoshop cẩu thả nhân danh nghệ thuật", một thành viên của fanpage Nikon nhận xét. 
Để rõ hơn, một thành viên khác tải ảnh này về, thay đổi thông số ánh sáng để lớp ảnh ghép hiện ra rõ hơn. 
Mẫu máy bay này được cho là phần đồ hoạ từ trò chơi Minecraft. 
Ngay lập tức, bức ảnh của Yu Wei bị cười nhạo và mang ra đùa cợt. Render Brant - một thành viên của fanpage - ghép hình các nhà sư đang chơi tàu lượn siêu tốc.  
Glenn Guan, một tay máy khác, cũng trổ tài photoshop kèm lời nhắn "Nikon Singapore nên đánh giá kỹ hơn trong những lần sau".  
Điệp viên 007 cũng đột ngột xuất hiện trên cầu thang. 
Một tay máy cũng trổ tài "nhân bản" thêm hàng loạt máy bay khác. 
Thành viên David Dutton còn ghép hẳn một đoàn tàu đang lao thẳng xuống từ bầu trời. 
Thành viên Mezame Shashin-ka trổ tài với hàng loạt chiến đấu cơ như trong phim hành động và cho rằng chiếc máy bay của Yu Wei "không ăn nhằm gì". 
Hài hước hơn, thành viên tên Eric Benson cũng góp vui với một miếng giấy cắt sẵn hình máy bay, dán lên ống kính để có thể tiện chụp được những bức ảnh tương tự mà không cần Photoshop lộ liễu như Yu Wei. Tay máy tội nghiệp này vẫn tiếp tục bị cộng đồng chơi ảnh trên fanpage Nikon cười nhạo, nhưng phần đông cũng cho rằng quản lý của trang này không có kiến thức nhiếp ảnh nên mới để "lọt lưới" một tác phẩm gian lận. 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ