Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiếp ảnh gia Nick Ut bị tấn công tại Mỹ

Nick Ut cho biết ông bị kẻ lạ mặt tấn công khi đi ăn cùng bạn. Nhiếp ảnh gia bị thương ở lưng, chân trái và vỡ máy ảnh.

Ngày 15/1, nhiếp ảnh gia Nick Ut chia sẻ thông tin bị hành hung tại Mỹ. Trên trang cá nhân, ông thông báo: “Hôm qua là một ngày tuyệt vời tại Nhà Trắng. Tôi giành Huân chương Nghệ thuật. Hôm nay tôi cùng bạn đi ăn và bất ngờ bị một thanh niên nghiện ma túy tấn công. Anh ta xô ngã và làm tôi bị thương ở sườn, lưng, chân trái. Đúng chiếc chân vẫn còn mảnh kim loại trong chiến tranh. Máy ảnh Leica của tôi cũng bị vỡ”.

Nick ut bi tan cong anh 1

Nick Ut thông báo bị kẻ lạ mắt tấn công. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ thêm với Zing, nhiếp ảnh gia Nick Ut cho biết: “Tôi còn đau nhưng mừng vì không gãy xương. Hiện, tôi không dám vào bệnh viện vì có quá nhiều bệnh nhân đang điều trị dịch bệnh ở đó”.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè gửi lời hỏi thăm nhiếp ảnh gia. Diễn viên Chi Bảo viết: “Nguy hiểm quá, giữ sức khỏe và chúc anh mau bình phục”.

Ngày 13/1, Nick Ut cùng ca sĩ Toby Keith, Ricky Skaggs nhận được Huân chương Nghệ thuật Quốc gia tại Phòng Đông Nhà Trắng. Huân chương được đích thân Tổng thống Donald Trump trao tặng.

Nick ut bi tan cong anh 2

Nick Ut được trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia.

Nick Ut là phóng viên ảnh người Mỹ gốc Việt. Ông nổi tiếng với bức ảnh Em bé Napalm chụp cảnh Kim Phúc và một số trẻ em Việt Nam vừa khóc vừa chạy bom tại ngã ba Trảng Bàng (Tây Ninh). Bức ảnh được chụp năm 1972, khi Nick Ut 21 tuổi. Với bức ảnh Em bé Napalm, Nick Ut đoạt giải Pulitzer vào năm 1972.

Sau khi chụp tấm hình, Nick Ut đưa cô bé Kim Phúc đi cấp cứu. 45 năm qua, họ vẫn giữ liên lạc và trò chuyện cùng nhau.

Ông có hơn năm thập kỷ làm việc cho hãng tin Associated Press và tham gia tác nghiệp tại nhiều sự kiện.

Nhiếp ảnh gia Nick Ut được trao Huân chương Nghệ thuật

Nick Ut - phóng viên có nhiều năm làm việc cho hãng tin Associated Press - được Tổng thống Trump trao Huân chương Nghệ Thuật Quốc gia.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump