Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về 'ảnh nóng Thủy Tiên'

Thuỷ Tiên phủ nhận những bức ảnh nóng đang lan truyền trong cộng đồng mạng là ảnh ghép  nhưng nhiếp ảnh nude Thái Phiên và nhiếp ảnh gia Quốc Dũng lại nghiêng về ý kiến 'không phải là ảnh ghép'!

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về 'ảnh nóng Thủy Tiên'

Thuỷ Tiên phủ nhận những bức ảnh nóng đang lan truyền trong cộng đồng mạng là ảnh ghép  nhưng nhiếp ảnh nude Thái Phiên và nhiếp ảnh gia Quốc Dũng lại nghiêng về ý kiến 'không phải là ảnh ghép'!

>> Sự thật về ảnh 'nóng' của ca sĩ Thủy Tiên

>> Ca sĩ Thủy Tiên lộ ảnh 'nóng'?

Nhiếp ảnh gia Quốc Dũng: không phải là ảnh ghép!

Nhiếp ảnh gia lên tiếng thật giả `ảnh nóng Thủy Tiên`.
Nhiếp ảnh gia Quốc Dũng

- Tôi thấy cả 3 ảnh trên đều không phải là ảnh ghép. Nhưng tôi hơi nghi ngờ một chút ở điểm: cả 3 tấm hình kích thước cũng như dung lượng không tương đồng với nhau. Thường, ảnh chụp từ một máy đổ ra sẽ đồng đều về dung lượng. Có thể chính những người đưa ảnh lên tự thay đổi kích thước. Nhưng nhìn những tấm ảnh này tôi thấy tất cả các điểm ảnh rất liền mạch, những ca rô nhỏ rất đều nhau.

Hơn nữa, nhìn từ bức ảnh chụp không lộ đến bức ảnh lộ nhũ hoa thì ánh sáng rất ổn định: từ chỗ soi bóng ở khuỷu tay đến bóng của khuôn mặt, xuống cằm. Nếu còn nghi ngờ, nên tìm những bức ảnh cô ấy chụp tay, chụp nhẫn thì sẽ thấy ngay.

Tôi vẫn khẳng định không có dấu vết ghép ảnh nào ở tấm ảnh này. Ánh sáng đều và điểm ảnh chuẩn từ sáng sang tối. Cụ thể ánh sáng ở phần tay, độ chuyển ánh sáng ở bức ảnh rất tinh tế. Chắc chắn không phải ảnh ghép, ghép nhìn thấy cưỡng ép ngay. Hơn nữa, ánh sáng ở bầu ngực hắt lên rất nhẹ, làm cằm hơi ửng lên một tí, ấm lên một tí ở cằm. Theo phán đoán của tôi, đây có thể là bức ảnh chụp qua gương.

Nhiếp ảnh nude Thái Phiên: Không ai PR kiểu này

Nhiếp ảnh gia lên tiếng thật giả `ảnh nóng Thủy Tiên`.
Nhiếp ảnh nude Thái Phiên

- Nếu đây là một bức ảnh ghép thì người ghép là một tay cao thủ về photoshop cũng như rất am hiểu về nguồn sáng, màu sắc, sắc độ... Với kỹ thuật và những phần mềm hiện đại thì điều gì cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên những người chuyên nghiệp thì chẳng có hơi sức đâu để bỏ công ghép những ảnh như thế.

Giả dụ đây là một bức ảnh thật, tự chụp (chụp qua gương) thì cũng chỉ là tấm ảnh lưu niệm riêng tư bình thường của một người không chuyên, mà gần như ai cũng có thể làm điều đó. Nhưng đã là ảnh lưu niệm riêng tư thì nên cẩn thận, tránh những sơ suất để lọt ra ngoài cho bàn dân thiên hạ bàn tán, nhất là những người thuộc về công chúng...

Trong nghệ thuật không có bất kỳ một chuẩn mực nào cả. Cái đẹp nằm ở trong mắt của người xem. Qua những bức ảnh "ghép" kia tôi thấy những người của công chúng cần phải cẩn trọng hơn nữa về việc giữ gìn hình ảnh (nếu là ảnh thật) hoặc nếu là ảnh ghép thì người làm hành động này ác độc và vô ý thức vì đã cố tình làm mất đi hình ảnh của một ca sĩ tên tuổi. Việc này cần lên án!

Còn nếu đây là một chiêu "làm nóng hình ảnh" thì tôi cho rằng mỗi phương pháp PR đều có cái hay của nó. Nhưng nếu tự tung ảnh khỏa thân lên mạng nhằm tạo scandal, đánh bóng tên tuổi để được nổi tiếng hơn, thì "chiêu" này ấu trĩ và rẻ tiền quá! ("rẻ tiền" ở đây là tốn ít chi phí nhất). Điều này, những người có văn hóa họ không bao giờ làm.

Theo VietNamNet

Theo VietNamNet

Bạn có thể quan tâm