Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhẹ hơn đối thủ 250 g, đô cử Việt Nam giành HCV trẻ thế giới

HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết lực sĩ Nguyễn Lê Quốc Bảo bảo vệ thành công tấm HCV hạng cân 50 kg nam tại Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới ở Penang (Malaysia) từ ngày 19 đến 25/10.

Quốc Bảo chỉ đứng thứ hai ở nội dung cử giật với 95 kg, kém 1 kg so với lực sĩ Natthawat Chomchuen (Thái Lan). Đến nội dung cử đẩy, Quốc Bảo đeo bám quyết liệt với đối thủ Thái Lan để bảo vệ tấm HCV tổng trọng.

Sau khi Natthawat vượt qua mức cử đẩy 115 kg ở lần thứ ba, Quốc Bảo cũng nhanh chóng vượt qua mức 116 kg ở lần đẩy thứ hai. Lúc này, lực sĩ 16 tuổi của Việt Nam phải đối mặt với sự cạnh tranh của hai đối thủ Garcia Perez (Colombia) và Al-Habsi (Oman).

giai vo dich cu ta tre the gioi anh 1
Hai thầy trò Huỳnh Hữu Chí và Quốc Bảo trên bục chiến thắng.

May mắn cho anh là Garcia Perez thất bại ở mức 121 kg, còn Al-Habsi chỉ qua mức 120 kg nên dù chỉ đứng thứ ba cử đẩy nhưng lực sĩ Việt Nam vẫn giành HCV tổng trọng với 211 kg. Tính huy chương theo từng nội dung, Quốc Bảo được 1 HCV, 1 HCB (cử giật) và 1 HCĐ (cử đẩy).

Lực sĩ Natthawat Chomchuen (Thái Lan) cũng đạt mức tổng trọng 211 kg nhưng đứng thứ nhì vị có trọng lượng cơ thể cao hơn Quốc Bảo (49,78 kg so với 49,53 kg).

giai vo dich cu ta tre the gioi anh 2
Quốc Bảo (giữa) cùng 2 VĐV Thái Lan và Colombia.

Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của thầy trò HLV Huỳnh Hữu Chí tại đấu trường đỉnh cao của Cử tạ trẻ thế giới. Tại giải vô địch cử tạ trẻ thế giới năm ngoái, Lê Nguyễn Quốc Bảo chỉ giành 2 HCB và 1 HCĐ.

Trong khi đó, lực sĩ người Kazakhstan - Son Igor - đã giành 3 HCV tại giải. Tuy nhiên, sau đó, Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) tuyên bố lực sĩ này đã sử dụng chất cấm methandienone và bị cấm thi đấu trong 7 tháng. Vì thế, Quốc Bảo đã đón tin vui khi được IWF đôn lên nhận 2 HCV và 1 HCB.

giai vo dich cu ta tre the gioi anh 3
Chủ tịch Liên đoàn cử tạ quốc tế chúc mừng thành tích của lực sĩ Việt Nam.

Mục đích của thầy trò Quốc Bảo tại giải năm nay là bảo vệ tấm HCV đã đạt được tại giải lần trước. HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết riêng hạng cân 50kg nam ở giải lần này đã có sự tranh tài của 25 VĐV vì thế Bảo gặp nhiều khó khăn trên con đường bảo vệ tấm huy chương vàng đạt được từ giải năm ngoái.

Kình ngư Hungary thắng VĐV Việt Nam gần 1 vòng bể

Giải vô địch bơi quốc gia 2016 có sự tham dự của 9 VĐV đến từ CLB BVSC (Hungary). Đây là các VĐV đến giao lưu, thi đấu kiểm tra thành tích ở vòng loại và không dự thi chung kết.
Hà Phương

Bạn có thể quan tâm

Thể thao