Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhảy từ trực thăng mà không cần dù, cựu binh 'Cá Bay' lập kỷ lục

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa công nhận cú nhảy từ độ cao 40 m của John Bream là cú nhảy cao nhất từ máy bay xuống mặt nước.

Trước đó, chưa ai từng được ghi danh ở hạng mục này trong sách kỷ lục Guinness, theo BBC.

Tháng 10/2020, John Bream, một cựu binh Anh từng phục vụ trong binh chủng nhảy dù, đã nhảy từ độ cao 40 m từ trực thăng xuống biển mà không có dù.

nhay tu truc thang xuong nuoc anh 1

John Bream vui vẻ sau khi hoàn thành thử thách. Ảnh: Sky News.

Chàng trai 34 tuổi có biệt danh “Cá Bay” tuyên bố, anh làm vậy để nâng cao nhận thức về nạn tự sát ở các cựu chiến binh.

Sau khi tiếp nước với vận tốc khoảng 130 km/h, anh Bream bất tỉnh trong một thời gian ngắn khi các thợ lặn tiếp cận để giải cứu. Tuy vậy, khi được đưa lên thuyền vào bờ, anh đã có thể vẫy tay với những người chứng kiến.

Dù được đưa tới bệnh viên ngay sau đó, anh khẳng định mình chỉ “hơi đau ở lưng”.

“Được công nhận kỷ lục thế giới là điều tuyệt vời”, John Bream nói. “Điều này khiến mọi nỗ lực tập luyện trở nên đáng giá”.

“Tôi hạnh phúc vì đã có thể nâng cao nhận thức về tình trạng tự tử ở cựu chiến binh, cũng như giúp giảm thiểu tình trạng này khi thực hiện thử thách”, anh nói.

Anh cũng tiết lộ mình còn những dự định “táo bạo hơn” trong tương lai.

Thiệt mạng vì bị người nhảy lầu rơi trúng

Một phụ nữ qua đời ở thành phố San Diego, bang California, Mỹ sau khi bị người đàn ông lạ mặt nhảy từ tòa nhà gửi xe cao tầng rơi trúng.

Bệnh nhân Covid-19 nhảy khỏi cửa sổ tầng 2 khi cả cơ thể đang bốc cháy

Trong vụ cháy khiến 82 người chết tại bệnh viện điều trị Covid-19 ở Iraq, một bệnh nhân nhảy ra khỏi cửa sổ khi cả cơ thể đang bốc cháy. Cảnh tượng này khiến nhiều người bị ám ảnh.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Hoi chung hau Covid-19 hinh anh

Hội chứng hậu Covid-19

0

Nghiên cứu trên 2 triệu người từng mắc Covid-19 cho thấy cứ khoảng 4 bệnh nhân thì có một người gặp phải các vấn đề mới về sức khỏe sau khi đã hồi phục khỏi virus SARS-CoV-2.