Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật xem xét nới lỏng quy định thị thực cho du khách Việt

Nikkei Asian Review đưa tin ngày 14/5 cho biết, Nhật Bản sẽ xem xét nới lỏng quy định thị thực (visa) cho khách du lịch đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

Cụ thể, trong thông báo ra ngày hôm qua (13/5), Tổng cục Du lịch Nhật Bản (Japan Tourism Agency) cho biết nước này đang xem xét nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với khách du lịch là công dân Việt Nam và Philippines.

Visa Nhật Bản

Bên cạnh đó, bắt đầu từ hè này, khách du lịch là công dân Trung Quốc và Nga sẽ được hưởng các ưu tiên về nới lỏng thị thực như gia tăng cấp thị thực có giá trị nhập cảnh nhiều lần, đồng thời nâng thời gian lưu trú lên gấp đôi từ 5 năm thành 10 năm. Các sinh viên là công dân Ấn Độ cũng sẽ được hưởng một quy trình cấp thị thực đơn giản hơn.

Khách du lịch đến từ các khu vực ưu tiên như Mỹ, Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc có thể đến Nhật Bản mà không cần visa.
Việc nới lỏng những hạn chế đối với các thị trường du lịch tiềm năng khác là một phần trong kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch.

4 triệu bông hoa 'tình yêu bé nhỏ' bừng nở ở Nhật

Từ tháng 4 hàng năm, công viên Hitachi của Nhật lại có sự chuyển mình ngoạn mục. Hàng triệu bông hoa Baby Blue Eye đồng loạt khoe sắc, tạo cảnh đẹp như chốn thần tiên.


http://baohatinh.vn/du-lich/nhat-xem-xet-noi-long-quy-dinh-thi-thuc-cho-du-khach-viet-nam/113926.htm

Theo Phương Đặng/Báo Hà Tĩnh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Du lịch Hàn Quốc Kinh nghiệm du lịch