Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật và Singapore có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, VN hạng 90

Cả hai nước đứng đầu bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Henley Passport Index 2019, đều nằm tại châu Á là Nhật Bản và Singapore.

Nhật Bản và Singapore đứng đầu bảng xếp hạng khả năng đi lại của hộ chiếu các nước, Henley Passport Index, năm 2019. Hộ chiếu của hai nước đều cho phép người dân nhập cảnh dễ dàng tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, CNN đưa tin hôm 1/10.

Hãng Henley & Partners công bố đánh giá và xếp hạng hộ chiếu toàn cầu theo mỗi quý. Với kết quả xếp hạng mới nhất này, Nhật Bản và Singapore tiếp tục giữ vững ngôi đầu, biến bảng xếp hạng thành cuộc đua song mã.

Cùng xếp hạng hai là Hàn Quốc, Phần Lan và Đức. Người giữ hộ chiếu của một trong ba nước này có thể nhập cảnh tại 188 quốc gia và vũng lãnh thổ mà không cần xin visa trước.

ho chieu quyen luc nhat the gioi anh 1
Người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản có thể nhập cảnh tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin trước visa. Ảnh: Getty.

Phần Lan cải thiện được vị trí của mình trên bảng xếp hạng vừa được cập nhật mới nhất một phần nhờ vào sự điều chỉnh chính sách của Pakistan.

Đất nước Nam Á vừa cấp phép Xác thực Đi lại Điện tử (ETA) đối với công dân của 50 quốc gia, trong đó nổi bật là Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Điều đặc biệt là danh sách của Pakistan không có Mỹ và Anh.

Đồng hạng ba là những nước châu Âu gồm Đan Mạch, Italy và Luxembourg với hộ chiếu cho phép nhập cảnh mà không xin visa tại 187 quốc gia và vùng lãnh thổ. Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển giữ hạng tư với 186 điểm đến cho phép nhập cảnh mà không xin visa.

Theo danh sách của Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam xếp hạng thứ 90 trong số 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nga dọa trả đũa vì Mỹ từ chối cấp visa cho quan chức dự họp LHQ

Nhà chức trách Nga tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn sau khi Mỹ không cấp hộ chiếu nhập cảnh cho một số quan chức ngoại giao tham dự các hoạt động của Liên Hợp Quốc.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Nhật Bản Mỹ Pháp Singapore Thế giới