Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhặt sạn phim bom tấn về án thảm sát trên sông Mekong

"Điệp vụ Tam giác Vàng" được đánh giá là tuyệt phẩm màn ảnh Trung Hoa 2016. Nhưng phim vẫn gây tiếc nuối vì sạn phim.

Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 1
Công chiếu từ 30/9 tại Trung Quốc,  Điệp vụ Tam giác Vàng của đạo diễn Lâm Siêu Hiền tạo nên cơn địa chấn màn ảnh. Tính đến cuối tuần trước, phim phá mốc doanh thu 1 tỷ NDT (tương đương 148 triệu USD). Phim còn được đánh giá cao khi Douban chấm 8,2/10 điểm. Vụ án 13 người Trung Quốc bị giết trên sông Mekong được tái hiện trên màn ảnh mang đến màu sắc mới giữa thời điểm bùng nổ phim thần tượng.

 

Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 2
Tuy nhiên, phim vẫn vấp phải ý kiến phê bình vì sự thiếu chỉn chu trong kịch bản hay quá trình quay. Nhiều trang phim ảnh tìm thấy lỗi sai khi xem phim. Đầu tiên đó là việc đạo diễn chú trọng vào hình tượng lực lượng an ninh Trung Quốc nên dành quá nhiều thời gian vào những phân cảnh không cần thiết. Sự dài dòng xuyên suốt bộ phim khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi khi xem.

 

Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 3
Nhân vật trùm ma túy Naw Khar từng gây xôn xao khi lộ diện trước vành móng ngựa vào năm 2003. Không thể phủ nhận, tên này có gương mặt sáng sủa, thư sinh (ảnh trái). Khi xem Naw Khar trên màn ảnh, giới phê bình phim tỏ ra thất vọng. Hình tượng râu tóc luộm thuộm của nhân vật này bị so sánh với những tên côn đồ vô học. Hơn nữa, trùm ma túy chỉ xuất hiện trong các cảnh cầm súng, cãi lộn, chửi bới, không hề có phong cách chỉ huy. QQ cho rằng đây là “bệnh quen thuộc” của các nhà làm phim Trung Quốc: người ác thì không thể đẹp về ngoại hình.

 

Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 4
Trong phim, không ít lần khán giả chứng kiến sự xuất hiện của các tay lính là trẻ em. Các em bị tẩy não và cũng ham chiến. Tuy nhiên, cảnh phim này bị vạch lỗi súng không có bộ phận cò như bình thường.

 

Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 5
Hình ảnh những cọc tiền 100 NDT xuất hiện tại sòng bạc ở Myanmar gây nhiều thắc mắc vì người Myanmar không sử dụng đồng nhân dân tệ.
Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 6
Đây là cảnh phim khi một thành viên nhí của băng đảng ma túy bắn súng ở siêu thị vào cảnh sát.
Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 7
Đạn trúng vào đùi viên cảnh sát và cảnh máu trào ra bị cho sai về y học. Trang Quda bình luận hài hước: "Từ khi nào tim lại nằm ở đùi thay vì ngực trái?".
Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 8
Cảnh quay xe vỡ kính do trúng mìn bị đánh giá "kỹ xảo 3 xu" vì thiếu sự chân thực.
Nhat san phim Diep vu tam giac vang anh 9
Giới mê phim phát hiện những túi đạo cụ máu trong trang phục của 13 nạn nhân trên con tàu gặp nạn. Đây là lỗi phim do khâu hóa trang vội vàng, thiếu cẩn thận.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Weibo, Quda.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh