Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Phong soán ngôi vương của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi

Sau nhiều ngày thống trị, "Chỉ là ta cùng nhau" của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi nhường lại vị trí top 1 #zingchart cho ca khúc mới nhất của Nhật Phong.

Màn hát live Chỉ là ta cùng nhau của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tạo hiệu ứng mạnh mẽ khi giữ vững vị trí top 1 #zingchart suốt tuần qua. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ trở lại đường đua Vpop vẫn chưa thể soán ngôi vương của bản hit này, có thể kể đến như Có lẽ anh chưa từng (OnlyC, Karik), Xin đừng nhấc máy (B Ray, Han Sara).

Tuy nhiên, cơn sốt Chỉ là ta cùng nhau đã tạm được đẩy lùi bởi sự tái xuất của một nam ca sĩ. Nhật Phong vừa phát hành sản phẩm mới với tựa đề Đừng như người dưng. Chỉ sau 20 tiếng ra mắt trên Zing MP3, ca khúc mới của Nhật Phong đã vượt qua Chỉ là ta cùng nhau để trở thành chủ nhân của top 1 #zingchart real-time.

Zing MP3 anh 1

Đừng như người dưng đạt top 1 #zingchart sau 20 tiếng phát hành trên Zing MP3.

Trước đó, Nhật Phong từng gặt hái thành tích nhạc số nổi trội qua loạt hit, gồm Yêu một người tổn thương (top 1 #zingchart 3 tuần, 191 triệu lượt nghe), Sợ phải kết thúc (top 2 #zingchart tuần, 106 triệu lượt nghe), Anh từng cố gắng (top 2 #zingchart tuần, 70 triệu lượt nghe), Tướng quân (top 5 #zingchart tuần, 70 triệu lượt nghe).

Đừng như người dưng do chính Nhật Phong chấp bút. Anh đi theo mô hình singer - songwriter (nghệ sĩ tự sáng tác, tự hát). Nam nghệ sĩ cũng tự viết nhạc cho các bản hit trước của mình như Yêu một người tổn thương, Anh từng cố gắng, Sợ phải kết thúc.

Bài hát phát huy sở trường pop ballad của Nhật Phong. Nội dung khai thác tâm trạng nuối tiếc, cô đơn của chàng trai về mối tình cũ. Đây là chủ đề phổ biến của Vpop, dễ tạo sự đồng cảm với khán giả đại chúng.

Zing MP3 anh 2

Đừng như người dưng phát huy thế mạnh pop ballad của Nhật Phong.

Nhiều ý kiến nhận xét cấu trúc bài hát chưa mới, còn rập khuôn như các bản ballad thịnh hành trên thị trường. Giai điệu và cách hòa âm phối khí không có nhiều đột phá.

Điểm mạnh của ca khúc nằm ở cách viết ca từ, với nhiều câu giàu hình tượng, dễ chạm đến cảm xúc người nghe. Nam nghệ sĩ lấy cảm hứng từ nhiều câu nói ngôn tình từng lan truyền rộng trên mạng xã hội như “Không thể làm người cùng em đi đến cuối cùng, anh vẫn trân trọng thời gian mình từng có nhau”, “Nếu mai có gặp lại, xin em đừng ngoảnh mặt quay lưng. Dù không còn thương, cũng đừng coi nhau như người dưng”… Chất giọng nam trầm, ấm của Nhật Phong cũng dễ dàng truyền tải tinh thần tự sự của tác phẩm.

Thị trường nhạc Việt những ngày gần đây cũng diễn ra nhiều biến động. Dòng nhạc rap đang dần giành lại ưu thế khi có đến 2 đại diện lọt top 10 #zingchart real-time là Cho mình em của Binz, Đen (hạng 3) và Xin đừng nhấc máy của B Ray, Han Sara (hạng 7).

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Them mot ca khuc do o Vpop hinh anh

Thêm một ca khúc dở ở Vpop

0 13

Hoài Lâm với chất giọng trời cho đẹp sẵn từng đưa những ca khúc tầm trung thành hit. Nhưng với một sản phẩm dở như “Một lần là người ấy”, anh tự lãng phí giọng hát của mình.