Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật muốn trồng xoài tại Đồng Tháp

Các chuyên gia Nhật vừa lấy mẫu đất, nước tại vùng chuyên canh xoài Cao Lãnh về phân tích, xem có phù hợp để trồng giống xoài của nước này hay không.

Ngày 5/7, ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, cho biết các chuyên gia Nhật vừa lấy mẫu đất, mẫu nước tại vùng chuyên canh xoài Cao Lãnh về phân tích, xem có phù hợp để trồng giống xoài của nước này hay không. 

Xoài cát Hòa Lộc của miền Tây.

Xoài cát Hòa Lộc của miền Tây.

Nếu phù hợp, Nhật sẽ đưa giống xoài của họ sang trồng tại đây, sau đó xuất khẩu đi các nước, trong đó có thị trường Nhật.

“Về chất lượng thì giống xoài Nhật không ngon bằng xoài cát Hòa Lộc và xoài cát chu, nhưng người Nhật rất thích. Nếu trồng được xoài Nhật tại Đồng Tháp thì sẽ có lợi cho nông dân”, ông Công nói.

Cũng liên quan đến trái cây, ông Công cho biết, tỉnh Đồng Tháp và các doanh nghiệp Thái Lan đã thống nhất đề xuất thành lập Hiệp hội Trái cây ASEAN, để liên kết sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu trái cây thay vì cạnh tranh với nhau.

Trái cây Việt vào khách sạn

Đưa trái cây đặc sản vào từng phòng khách sạn, bữa ăn khách sạn, hay xây dựng chuỗi giá trị cho sản xuất, tiêu thụ nông sản là những hướng đi mới.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150706/nhat-muon-trong-xoai-tai-dong-thap/773049.html

Theo V.TR./Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia xang tang manh vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng tăng mạnh vào ngày mai?

0 15 3

Giá xăng ngày 26/11 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 660-680 đồng/lít.